Bắt kẻ cho vay lãi nặng hơn 52 tỉ đồng ở Đắk Nông

Ngày 18-1 Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Tuấn (SN 1975, trú tại phường Nghĩa Phú, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi mở tiệm cầm đồ tại tổ dân phố 2, phường Nghĩa Phú, Tuấn cho người dân vay tiền để đáo hạn ngân hàng hoặc tiêu dùng dưới hai hình thức ngắn hạn và dài hạn với lãi suất từ 2000 đồng/triệu/ngày đến 5000 đồng/triệu/ngày (tương ứng với mức lãi suất từ 72%/năm đến 180%/năm.

Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh QM

Đối với hình thức vay ngắn hạn thì Tuấn thu lãi và gốc cùng lúc, còn hình thức cho vay dài hạn, Tuấn thu lãi theo tuần hoặc tháng.

Đối với người lạ, Tuấn yêu cầu những người vay phải đặt lại giấy tờ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ giấy phép lái xe, các văn bằng chứng chỉ…) để đảm bảo cho việc vay nợ.

Quá trình điều tra, đến ngày 15-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt giữ Lê Văn Tuấn về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đồng thời thu giữ các đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự...

Bước đầu xác định, Tuấn đã cho 528 lượt người vay với tổng số tiền là trên 52 tỷ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm