Bắt kẻ cướp giật khiến nạn nhân đập đầu xuống đường ở Bình Thạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thấy nạn nhân đeo túi xách, Huy áp sát giật túi khiến bà N. ngã đập đầu xuống đường.

Ngày 25-12, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Đình Quốc Huy (SN 2000, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo điều tra, Huy là người đã áp sát và giật túi xách khiến bà LTN. (SN 1958, ngụ quận Phú Nhuận) ngã đập đầu xuống đường, chấn thương trên đường Phan Xích Long, phường 3, quận Bình Thạnh vào rạng sáng 4-12.

Bắt kẻ cướp giật khiến nạn nhân đập đầu xuống đường ở Bình Thạnh  ảnh 1

Nguyễn Đình Quốc Huy làm việc với Cơ quan Công an. Ảnh: AX

Khoảng 23 giờ ngày 3-12, Huy mượn xe máy của Nguyễn Tấn Bảo (SN 2003, ngụ quận Bình Thạnh), nói là để đi cướp giật thì Bảo đồng ý. Sau đó, Huy dùng xe của Bảo chạy lòng vòng qua nhiều tuyến đường để tìm kiếm “con mồi”.

Đến rạng sáng 4-12, Huy thấy bà LTN. đang đeo túi xách ngồi sau xe máy do 1 người phụ nữ điều khiển ở đường Phan Xích Long, phường 3 nên áp sát giật túi xách của bà N.

Mặc dù vụ giật tài sản bất thành nhưng cú giật mạnh của Huy khiến bà N. té ngã, đập đầu xuống đường. Sau đó, Huy bỏ chạy khỏi hiện trường. Bà N. được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Bình Thạnh vào cuộc truy xe nghi phạm gây án. Qua điều tra, Công an nhanh chóng xác định Huy là thủ phạm nên tiến hành bắt giữ vào ngày 24-12.

Công an quận Bình Thạnh cũng mời Bảo đến làm việc để mở rộng vụ án. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.