Bắt nam thanh niên làm giả sổ đỏ và giấy tờ xe hơi mang đi cầm cố

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Để có tiền ăn chơi và đánh bạc, thanh niên 27 tuổi thuê người làm giả sổ đỏ và giấy đăng ký xe ô tô mang đi cầm cố. 

Chiều 8-11, nghi phạm Lê Xuân Thế (27 tuổi, trú xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đang bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt nam thanh niên làm giả sổ đỏ và giấy tờ xe hơi mang đi cầm cố  ảnh 1

Lê Xuân Thế tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Từ tháng 7-2022, Thế sử dụng tài khoản Facebook Thế Bình lên mạng xã hội tìm, thuê người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Có sổ đỏ giả trong tay, Thế mang đến anh LĐB (47 tuổi, trú tại xã Xuân Thành, huyện Yên Thành) thế chấp để vay 200 triệu đồng. Có tiền, Thế mang ăn chơi và đánh bạc.

Đến tháng 8-2022, Thế tiếp tục đặt mua một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khác mang đi cầm cố, vay 300 triệu đồng.

Bắt nam thanh niên làm giả sổ đỏ và giấy tờ xe hơi mang đi cầm cố  ảnh 2

Cán bộ công an kiểm tra tang vật của vụ án. Ảnh: CA

Tiêu xài hết số tiền trên, đầu tháng 9-2022, Thế thuê 2 chiếc xe ô tô con tự lái. Sau khi nhận xe, Thế tiếp tục làm giả giấy tờ xe rồi đem tới tiệm cầm đồ trên địa bàn xã Công Thành (huyện Yên Thành) và xã Diễn An, huyện Diễn Châu cầm cố lấy 600 triệu đồng.

Chiếm đoạt được số tiền trên, Thế bỏ trốn khỏi địa phương, cắt đứt liên lạc với gia đình và các bị hại. Công an huyện Yên Thành đã xác lập chuyên án, vào cuộc triều tra, truy bắt được Thế.

Công an huyện Yên Thành đã thông báo những người dân nào là bị hại liên quan đến Thế thì trình báo để được giải quyết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.