Bắt nam thanh niên lừa bán kit test chiếm đoạt cả trăm triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00

Chiều 25-3, Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này vừa phá chuyên án, bắt giữ Vy Văn Tuyển (28 tuổi, ngụ xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Hoằng Hóa nhận được tin báo của chị TTN, ngụ ở xã Hoằng Phụ về việc chị bị một người đăng bán kit test nhanh COVID-19 trên mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt 150 triệu đồng.

Cơ quan công an đã lập án đấu tranh, điều tra, xác minh, qua đó xác định Vy Văn Tuyển chính là kẻ đã lừa bán kit test nhanh COVID-19 trên mạng xã hội, chiếm đoạt 150 triệu đồng của chị TTN.

Bắt nam thanh niên lừa bán kit test chiếm đoạt cả trăm triệu đồng ảnh 1

Nam thanh niên ở Bắc Kạn bị Công an huyện Hoằng Hóa bắt giữ. Ảnh: CACC

Tại cơ quan công an, Tuyển khai nhận vào ngày 22-2 do cần tiền đánh bạc trên mạng Internet dưới hình thức game đổi thưởng nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức đăng tin bán kit test nhanh COVID-19.

Tuyển lập tài khoản Facebook mang tên người khác và thông tin đang có số lượng lớn kit test nhanh COVID-19 cần bán, cần mua bao nhiêu cũng có thể đáp ứng. Ngay sau khi đăng tin chị TTN liên lạc với Tuyển trên tài khoản Facebook này để hỏi mua.

Vì nhẹ dạ cả tin, chị N đã đồng ý gửi 150 triệu tiền đặt cọc mua kit test nhanh COVID-19 với Tuyển qua số tài khoản của ngân hàng. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Tuyển đã chặn hết liên lạc với chị N.

Tuyển còn khai nhận đã lừa của một số người khác cũng với thủ đoạn như trên. Toàn bộ số tiền lừa đảo, Tuyển sử dụng để đánh bạc trên Internet.

Công an huyện Hoằng Hóa đã đang điều tra, mở rộng vụ án.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.