Bất ngờ với công dụng của lá chuối

Ngoài quả chuối thì lá chuối cũng có chứa chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo Boldsky, dưới đây là một số công dụng của lá chuối.

Điều trị cảm lạnh thông thường và cảm cúm

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các loại dược liệu, trong đó có lá chuối có thể được sử dụng như một loại thuốc thảo dược chống cảm lạnh thông thường và cảm cúm. Trong lá chuối có chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp điều trị những tình trạng này.

Lá chuối có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Ảnh: NV

Hạ sốt

Một nghiên cứu đã cho thấy, các chất phytochemical trong lá chuối có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị các tình trạng như sốt do tác dụng hạ sốt, kháng khuẩn và chống viêm của chúng. Uống nước sắc từ lá chuối có thể giúp tăng cường sức khỏe.            

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Một nghiên cứu cho biết lectin, một loại protein, có trong lá chuối có đặc tính điều hòa miễn dịch mạnh có thể giúp tăng số lượng tế bào T trong cơ thể. Tế bào T là một phần của tế bào miễn dịch giúp phát hiện và đánh dấu các tác nhân gây bệnh trong cơ thể và gửi tín hiệu đến tế bào B để tiêu diệt chúng.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Theo một nghiên cứu, lá chuối là một nguồn tiềm năng của rutin, một loại flavonoid thực vật có tác dụng chống lai bệnh tiểu đường, chống viêm và chống oxy hóa. Chất flavonoid thiết yếu này có trong lá chuối có thể giúp quản lý mức đường huyết và ngăn ngừa mọi nguy cơ biến chứng liên quan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

(PLO)- Uống một tách trà mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng.