Bắt người chém thành viên chốt COVID-19 khi đo thân nhiệt

Ngày 7-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết đơn vị vừa bắt giữ được bị can Trần Thanh Điền (25 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) trong vụ án cố ý gây thương tích cho thành viên chốt kiểm soát COVID-19.

Bị can bị bắt khi đang lẩn trốn tại thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn. Theo công an, Điền nghiện ma túy và có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Bắt người chém thành viên chốt COVID-19 khi đo thân nhiệt ảnh 1

Bị can Trần Thanh Điền và Lương Bá Đạt. Ảnh: CACC

Như PLO đưa tin, sau khi đi nhậu về đến Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực Cầu 2 Sảnh thuộc ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập,  Điền và Lương Bá Đạt (21 tuổi, ngụ xã Định Thành, huyện Thoại Sơn) bị thành viên chốt kiểm soát yêu cầu dừng để kiểm tra y tế.  

Anh Trần Văn Đạo (thành viên của chốt) đã đo kiểm tra thân nhiệt Đạt và Điền rồi cả hai đi về nhà. Lát sau Điền và Đạt mang dao quay trở lại chốt kiểm soát. Điền dùng dao đi đến chém anh Đạo một nhát vào cánh tay gây thương tích 2%.

Sau khi gây án cả hai đã bỏ trốn. Lực lượng chức năng truy đuổi và bắt được Đạt, còn Điền trốn thoát.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.