Bắt người mua bán thiết bị công nghệ cao dùng cho gian lận thi cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngày 5-7, Công an TP Hải Phòng thông tin, đơn vị vừa bắt giữ nghi phạm mua, bán thiết bị công nghệ cao sử dụng cho gian lận thi cử.

Ngày 2-7, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hải Phòng phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ nghi phạm P.Đ.Q (20 tuổi, trú tại quận Hải An, TP Hải Phòng) đang thực hiện hành vi mua bán thiết bị công nghệ cao dùng trong gian lận thi cử.

Bắt người mua bán thiết bị công nghệ cao dùng cho gian lận thi cử ảnh 1

Các thiết bị công nghệ cao dùng cho gian lận thi cử bị cơ quan công an thu giữ. Ảnh CACC

Lực lượng chức năng thu giữ một bộ thiết bị gồm: Một điện thoại Nokia kích thước 4cm x 10cm, điện thoại kết nối với một đoạn dây đồng khoảng 60cm có gắn một micro nhỏ và bốn tai nghe siêu nhỏ dạng hạt kích thước khoảng 2mm.

Khi sử dụng, người dùng cho hạt tai nghe siêu nhỏ vào lỗ tai, điện thoại lắp sim và micro được giấu trong quần áo để liên lạc với ngoài phòng thi.

Mở rộng điều tra, Công an TP Hải Phòng đã triệu tập Lê Xuân Tùng (32 tuổi, trú tại huyện Phú Ninh, tỉnh Phú Thọ), là người bán số thiết bị trên cho P.Đ.Q.

Khám xét nơi ở, lực lượng chức năng thu giữ 14 bộ thiết bị tai nghe siêu nhỏ, ba camera ngụy trang và hàng trăm linh kiện điện tử để lắp ráp thành các thiết bị ghi âm, ghi hình ngụy trang.