Bắt nhóm người chặn ô tô, chém tài xế trọng thương trên quốc lộ 1

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an đã khởi tố sáu người trong nhóm tám người chặn ô tô, chém tài xế trọng thương trên quốc lộ 1.

Ngày 26-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủ Thừa, Long An đã khởi tố bị can đối với tám người gồm: Lê Văn Hoài Phong, Đoàn Đào Thanh Thắng, Đặng Văn Anh Khoa, Trịnh Phát Đạt, Huỳnh Quốc Huy, Nguyễn Phước Hùng, Lê Toàn Thắng, Lê Bảo Thuận cùng về tội cố ý gây thương tích.

Trong đó, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam 3 tháng đối với năm người: Lê Văn Hoài Phong, Lê Toàn Thắng, Nguyễn Phước Hùng, Huỳnh Quốc Huy và Lê Bảo Thuận; cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đặng Văn Anh Khoa. Còn hai người là Lê Văn Hoài Phong và Huỳnh Quốc Huy đang bỏ trốn.

Tám nghi can trên được xác định tham gia trong vụ chặn đầu xe ô tô, sử dụng hung khí tự chế đánh, chém tài xế Lê Ngọc Tuấn (22 tuổi) và đập phá xe trên QL1, đoạn qua xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa vào chiều 16-11 gây bức xúc trong dư luận.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định Lê Văn Hoài Phong (tên thường gọi là Phong bụi) là đối tượng chủ mưu, cầm đầu, lôi kéo các đối tượng khác tham gia đánh người gây thương tích, đập phá tài sản.

Bắt nhóm người chặn ô tô, chém tài xế trọng thương trên quốc lộ 1  ảnh 1

Nhóm người dùng hung khí tấn công tài xế. Ảnh: Cắt từ clip

Trước đó, Khoảng 17 giờ 35 ngày 16-11, tài xế Lê Ngọc Tuấn điều khiển xe du lịch lưu thông theo Quốc lộ 1 hướng TP.HCM về TP Tân An.

Trong lúc đang dừng chờ đèn tín hiệu giao thông Cầu Voi thuộc địa phận ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa thì bị một nhóm người tay cầm mã tấu, dao tự chế chặn đầu xe. Anh Tuấn cài chốt cửa xe nhưng bị nhóm người đập cửa, đánh, chém trúng người. Sau đó, tài xế Tuấn chạy xe về trung tâm TP Tân An, sau đó được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Long An cấp cứu.

Cơ quan chức năng đã trưng cầu giám định thương tích đối với với anh Lê Ngọc Tuấn và xác định giá trị tài sản thiệt hại của xe ô tô bị đập phá. Ngày 19-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủ Thừa quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ cố ý gây thương tích và cố ý làm hư hỏng tài sản, tiến hành các hoạt động điều tra để làm rõ vụ án.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.