Bắt nữ trưởng khoa Bệnh viện Tâm thần trung ương I

0:00 / 0:00
0:00

Tối 15-9, một nguồn tin cho biết Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04, Công an TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Lưu, Trưởng khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền thuộc Bệnh viện Tâm thần trung ương I.

Bà Lưu bị điều tra về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, liên quan đến vụ bệnh nhân tâm thần tổ chức mua, bay lắc ma túy ngay tại phòng điều trị ở bệnh viện này.

Bắt nữ trưởng khoa Bệnh viện Tâm thần trung ương I ảnh 1

Bệnh viện Tâm thần trung ương I

Trước đó, tháng 1-2021, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội phát hiện một băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn TP, do Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) cầm đầu.

Quý từng có nhiều tiền án tiền sự, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11-2018.

Do ở bệnh viện lâu, Quý tạo quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong bệnh viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt.

Dựa vào đó, Quý đã cải tạo phòng điều trị có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laser để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Quý cùng đàn em và mời bạn bè, “gái dịch vụ”, thậm chí có cả cán bộ của bệnh viện đến để sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra, đây cũng là nơi để Quý giao dịch mua bán ma túy.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam nhiều bị can, trong đó có hàng loạt cán bộ thuộc  Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Cách chức giám đốc bệnh viện

Liên quan đến vụ việc, Bộ Y tế quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Ông Tịnh được xác định đã buông lỏng quản lý, không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu đơn vị, để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội trong phạm vi bệnh viện, hậu quả rất nghiêm trọng.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng quyết định áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Tuấn Đại, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

 
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.