Bắt tạm giam giám đốc Hoàng Kim Land

Ngày 21-11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trần Thị Hồng Hạnh (49 tuổi, giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam giám đốc Hoàng Kim Land ảnh 1
Bị can Trần Thị Hồng Hạnh bị bắt giữ.

Theo điều tra ban đầu, bà Hạnh sử dụng pháp nhân của Công ty Hoàng Kim Land ký kết các hợp đồng nhằm thỏa thuận chuyển nhượng đất nền dự án không có thật trong khi công ty không được cấp phép là chủ đầu tư. Từ việc ký kết, bà Hạnh chiếm đoạt số tiền lớn của khách hàng.

Người phụ nữ này còn được xác định đã có hành vi thỏa thuận chuyển nhượng liên quan đến bốn căn nhà xây sai phép tại phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP.HCM).

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng đang lập hồ sơ điều tra mở rộng vụ án liên quan đến bảy dự án của Công ty Hoàng Kim Land không được cấp phép tại TP.HCM.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị các nạn nhân bị lừa đảo của Công ty Hoàng Kim Land đến trình báo tại Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) - Công an TPHCM tại địa chỉ 674 Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10 để được bảo vệ quyền lợi.

Trước đó, UBND quận Bình Tân cũng nêu đích danh nhiều dự án có dấu hiệu phân lô bán nền không đúng quy định liên quan tới Công ty Hoàng Kim Land.

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

(PLO)- Bảo lãnh cho bạn vay tiền của tình nhân ở Hà Nội, không trả, sau đó bỏ trốn, bị truy nã toàn quốc, Thường chui lủi qua nhiều tỉnh cuối cùng bị bắt khi đang chung sống với một người phụ nữ khác ở Tây Nguyên.