Hơn 300 người dính bẫy lừa dự án nhà ở Biên Hòa

Những người này được cho là đã chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của hơn 300 nạn nhân ở nhiều tỉnh, thành trong dự án khu dân cư 156,8 ha ở xã Tam Phước, TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Theo cơ quan điều tra, năm 2007 Đồng Nai chấp thuận cho Công ty Cổ phần Sài Gòn Cây Cảnh (công ty) lập thủ tục đầu tư khu dân cư ở địa chỉ trên. Một năm sau, Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500. Trong khi công ty chưa có quyết định giao đất, giấy phép đầu tư xây dựng, chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính… nhưng lãnh đạo công ty đã ký hợp đồng cho các công ty khác ở TP.HCM môi giới, bán nền đất ở dự án. Các công ty này đã bán nền, thu tiền của hơn 300 khách hàng ở TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bến Tre… chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của các nạn nhân.

Công an tỉnh Đồng Nai yêu cầu những ai ký hợp đồng mua bán nền đất dự án với công ty liên hệ Cơ quan CSĐT (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai tại 1034 Nguyễn Ái Quốc, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa hoặc điện thoại 0613.899551 gặp điều tra viên Phạm Ngọc Dũng để được giải quyết.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

(PLO)- Hàng chục “tay nài” trẻ tuổi cưỡi trên những xe máy độ chế chặn một đoạn đường trong khu dân cư rồi nẹt pô ầm ĩ, đua xe khiến nhiều người khiếp sợ.