Bến xe trung tâm Cần Thơ tăng 30% lượng khách dịp Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhận xét năm qua cơ sở vật chất hạ tầng của bến xe trung tâm có nhiều tiến bộ, góp phần phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Ngày 21-1 (nhằm 30 tháng Chạp), ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Cần Thơ cùng lãnh đạo UBND TP và một số Sở ngành đến thăm và chúc Tết người lao động, lãnh đạo bến xe khách trung tâm tâm TP Cần Thơ.

Tại buổi thăm, lãnh đạo bến xe khách trung tâm tâm TP Cần Thơ thông tin những ngày qua, lượng khách và phương tiện qua bến tăng khoảng 30% so với ngày thường. Đơn vị cũng đã lên kế hoạch và bố trí khoảng 100 phương tiện dự phòng để "giải tỏa" hành khách khi xảy ra hiện tượng ùn khách.

Bến xe trung tâm Cần Thơ tăng 30% lượng khách dịp Tết Nguyên đán ảnh 1

Ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhận xét năm qua cơ sở vật chất hạ tầng của bến xe trung tâm có nhiều tiến bộ. Ảnh: CHÂU ANH

Ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Cần Thơ đánh giá cao việc đơn vị đã chủ động trong việc tăng cường phương tiện, đảm bảo phục vụ cho người dân về quê đón Tết. Bí thư Thành ủy Cần Thơ cũng nhận xét năm qua cơ sở vật chất hạ tầng của bến xe trung tâm có nhiều tiến bộ. Đặc biệt là đưa vào sử dụng khu vực nhà điều hành, bến bãi đậu đỗ xe lên xuống khách và hàng hóa khang trang tạo điều kiện phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

“Cùng với chủ trương chung của TP là dẹp các bến xe cóc làm ảnh hưởng đến đi lại của bà con, về phương diện này trong năm vừa qua công ty đã có những điều tích cực, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán này cũng đảm bảo cho bà con đi lại thuận tiện” - Bí thư Thành ủy Cần Thơ đánh giá.

Dịp này, ông Lê Quang Mạnh đã tặng quà và chúc đội ngũ những người lao động của đơn vị nhiều sức khỏe, đón Tết an lành. Bí thư Thành ủy Cần Thơ cũng bày tỏ mong muốn bến xe khách trung tâm sẽ ngày càng phát triển và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn nữa.

Theo báo cáo của Sở GTVT TP Cần Thơ, trong ngày 20-1 (nhằm 29 tháng Chạp), tổng số hành khách qua các bến xe khách trên địa bàn TP được hơn 7.600 người, tăng 65% so với cùng kỳ năm 2022.

Bến xe trung tâm Cần Thơ tăng 30% lượng khách dịp Tết Nguyên đán ảnh 2

Thống kê trong ngày 20-1 (nhằm 29 tháng Chạp), tổng số hành khách qua các bến xe khách trên địa bàn TP được hơn 7.600 người, tăng 65% so năm 2022. Ảnh: CHÂU ANH

Trong ngày, Cảng hàng không quốc Tế Cần Thơ có một chuyến bay quốc tế và 30 chuyến bay nội địa với hơn 5.000 hành khách, tăng gần 300% so với cùng kỳ năm trước.

Dịp Tết này, có 5/9 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tăng giá để bù chiều rỗng, trong đó, cao nhất là Công ty TNHH vận tải Văn Lang tăng giá vé đến 60%, các đơn vị còn lại tăng từ 1-40%.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tín hiệu vui từ sự kiện chuyến tàu container cập cảng Cái Cui

Tín hiệu vui từ sự kiện chuyến tàu container cập cảng Cái Cui

(PLO)- Việc khai thác, mở lại tuyến tàu container nội địa Cần Thơ từ Hải Phòng, Hà Tĩnh vào thẳng cụm cảng Cần Thơ là tiền đề cho việc kết nối thẳng ĐBSCL với cụm Cảng nước sâu Cái Mép và các dịch vụ cho các tàu Quốc tế tuyến Nội Á.