Bị bắt vì nhận 2 tỉ đồng ‘chạy án’

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc

Ngày 14-3, nguồn tin cho biết Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phùng Thị Ánh Tuyết (48 tuổi, trú huyện Lâm Thao) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, khoảng năm 2019, chị N (trú tại Phú Thọ) có người thân bị bắt giữ để điều tra về hành vi đánh bạc và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Thấy vậy, chị N nói chuyện và nhờ Tuyết “chạy án” cho người thân của mình. Dù không có khả năng, Tuyết vẫn “nổ” mình có nhiều quan hệ, đề nghị chị N đưa 2 tỉ đồng để giúp người thân của chị này được tại ngoại và không xử lý hình sự.

Tin tưởng, chị N hai lần chuyển tiền cho Tuyết với số tiền như đã yêu cầu. Thế nhưng sau một thời gian, người thân của chị này không những không được tại ngoại mà còn bị khởi tố thêm về nhiều tội danh khác.

Chị N liên hệ Tuyết để đòi lại tiền. Do không còn khả năng trả lại, Tuyết lấy lý do đã chuyển tiền cho "người nhà các bác lãnh đạo cấp cao" và tiếp tục lừa nạn nhân chờ đợi thời gian nữa sẽ có kết quả.

Biết mình bị lừa, chị N trình báo cơ quan công an. Sau đó, Tuyết trả lại 1,5 tỉ đồng, số còn lại bị can không có khả năng chi trả.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm