Bị chồng sát hại vì 'sinh toàn con gái'

Người bồi bàn nhẫn tâm đã bị kết án chung thân khi giết vợ bằng một nguồn điện khi cô vừa mới sinh con được một ngày. Nguyên nhân vì vợ ông đã sinh một bé gái lần thứ hai.
Vụ xét xử diễn ra sau khi cô Mubarek thiệt mạng do người chồng đã dùng một sợi dây điện để trần, cắm vào nguồn điện giết vợ.
Các chuyên gia y tế nói rằng, người vợ 33 tuổi có thể đã phải chết trong đau đớn sau khi bị đánh thức bởi những cú sốc từ nguồn điện.

Người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ thú nhận ông đã dùng điện giật chết vợ mình tại nhà sau khi cô sinh người con thứ hai là bé gái chứ không phải một bé trai.

Bị chồng sát hại vì 'sinh toàn con gái' ảnh 1

 Turan và vợ của mình - Ảnh: CEN

Ông nói mình đã giết chết vợ trong một cơn thịnh nộ sau khi biết tin vợ mình hạ sinh bé gái cách đây một năm.
Các công tố viên không hiểu làm sao ông có thể mua dây cáp điện, găng tay cao su dày cách điện và phích cắm để giết vợ chỉ một ngày sau khi cô sanh nở.
Thẩm phán tòa án tối cao Diyarbakir nói: “Anh ta đã âm mưu giết vợ mình một cách rất chi tiết”. Bản án chung thân dành cho người đàn ông điên cuồng này.
Thẩm phán nói thêm: “Hành vi nhẫn tâm của Turan đã để lại hai đứa trẻ không có mẹ và bây giờ chúng không có cả cha”.
Tỷ lệ nữ giới bị giết hại tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng tăng cao trong những thập kỷ qua. Từ năm 2002 cho tới 2009 đã tăng 1.400%.
Theo cổng thông tin độc lập Bianet, chỉ trong 11 tháng đầu của năm 2014, có 253 phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ bị những người đàn ông giết chết xuất phát từ nguyên nhân giới tính.
Bản phác họa tòa nhà chọc trời Palette cao 400m sẽ được xây dựng ở Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow, Nga.

Moscow chuẩn bị xây dựng toà nhà chọc trời cao 400m

(PLO)- Nằm trong sáng kiến tạo ra thế hệ nhà cao tầng mới ở thủ đô nước Nga, Hội đồng Kiến trúc Moscow đã chấp thuận dự án xây dựng tòa nhà chọc trời mới cao 400m tại Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow.