Bị chồng sát hại vì 'sinh toàn con gái'

Người bồi bàn nhẫn tâm đã bị kết án chung thân khi giết vợ bằng một nguồn điện khi cô vừa mới sinh con được một ngày. Nguyên nhân vì vợ ông đã sinh một bé gái lần thứ hai.
Vụ xét xử diễn ra sau khi cô Mubarek thiệt mạng do người chồng đã dùng một sợi dây điện để trần, cắm vào nguồn điện giết vợ.
Các chuyên gia y tế nói rằng, người vợ 33 tuổi có thể đã phải chết trong đau đớn sau khi bị đánh thức bởi những cú sốc từ nguồn điện.

Người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ thú nhận ông đã dùng điện giật chết vợ mình tại nhà sau khi cô sinh người con thứ hai là bé gái chứ không phải một bé trai.

Bị chồng sát hại vì 'sinh toàn con gái' ảnh 1

 Turan và vợ của mình - Ảnh: CEN

Ông nói mình đã giết chết vợ trong một cơn thịnh nộ sau khi biết tin vợ mình hạ sinh bé gái cách đây một năm.
Các công tố viên không hiểu làm sao ông có thể mua dây cáp điện, găng tay cao su dày cách điện và phích cắm để giết vợ chỉ một ngày sau khi cô sanh nở.
Thẩm phán tòa án tối cao Diyarbakir nói: “Anh ta đã âm mưu giết vợ mình một cách rất chi tiết”. Bản án chung thân dành cho người đàn ông điên cuồng này.
Thẩm phán nói thêm: “Hành vi nhẫn tâm của Turan đã để lại hai đứa trẻ không có mẹ và bây giờ chúng không có cả cha”.
Tỷ lệ nữ giới bị giết hại tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng tăng cao trong những thập kỷ qua. Từ năm 2002 cho tới 2009 đã tăng 1.400%.
Theo cổng thông tin độc lập Bianet, chỉ trong 11 tháng đầu của năm 2014, có 253 phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ bị những người đàn ông giết chết xuất phát từ nguyên nhân giới tính.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.