Bị công an bắt giữ vì lừa bán khẩu trang qua mạng

Ngày 7-8, Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện cơ quan này đang tạm giữ hình sự Đinh Quang Huy (26 tuổi, ngụ xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị công an bắt giữ vì lừa bán khẩu trang qua mạng ảnh 1
Nội dung tin nhắn bán khẩu trang giữa Đinh Quang Huy và người bị hại. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 29-7, công an nhận được tin báo của một người dân trên địa bàn về việc bị lừa chuyển tiền nhưng không nhận được khẩu trang.

Người dân này cho biết, có đặt cọc số tiền 10 triệu đồng để mua khẩu trang của một tài khoản facebook có tên “Quang Huy”, tuy nhiên đến khi nhận khẩu trang theo thỏa thuận thì người này mới biết mình đã bị lừa. 

Qua các bước thu thập chứng cứ, ngay trong ngày 29-7, Công an huyện Thiệu Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ Huy.

Bị công an bắt giữ vì lừa bán khẩu trang qua mạng ảnh 2
Đối tượng Huy bị Công an Thiệu Hóa tạm giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Công an cung cấp

Tại công an, Huy khai nhận: Huy không có khẩu trang và đã sử dụng hai tài khoản facebook “Nguyen Nam” và “Quang Huy” để rao bán khẩu trang với số lượng lớn để lừa mọi người.

Theo Công an Thiệu Hóa, cũng với thủ đoạn tương tự, Huy đã lừa đảo chiếm đoạt gần 13 triệu đồng của ba người khác ở các tỉnh phía Nam.

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.