Bị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế 65 tuổi lái xe hất văng CSGT

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông 65 tuổi ở Vĩnh Phúc đã lái xe bỏ chạy, hất văng một chiến sĩ CSGT.

Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, hôm 5-2, tổ CSGT Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc gồm 5 cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lí chuyên đề nồng độ cồn tại đường đê tả sông Hồng thuộc địa phận thôn Hoàng Xá, xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường).

Khoảng 14 giờ 20 cùng ngày, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng kiểm tra xe ôtô biển số 88A-288.45 do ông CVL, 65 tuổi, điều khiển theo hướng xã Tuân Chính đi cầu Vĩnh Thịnh, để đo nồng độ cồn.

Khi đến gần tổ công tác, ông L quay đầu xe để đi ngược chiều về hướng xã Tuân Chính.

Bị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế 65 tuổi lái xe hất văng CSGT ảnh 1

Công an huyện Vĩnh Tường đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông L về hành vi chống người thi hành công vụ. Ảnh cắt từ clip.

Thời điểm này ba chiến sĩ CSGT đã tiếp cận xe ô tô và yêu cầu lái xe quay đầu theo đúng chiều lưu thông, chấp hành yêu cầu kiểm soát của lực lượng chức năng. Ông L xuống xe và trình bày đang đi đến xã Vĩnh Thịnh nhưng bị nhầm đường.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu ông L lùi xe đỗ xe sát mép đường để không cản trở giao thông. Tuy nhiên, sau khi lên xe, ông L đã chốt cửa xe và tiếp tục đi ngược chiều, tiến thẳng đến chỗ tổ công tác đang đứng. Lúc này, một chiến sĩ đang đứng trước đầu xe nên phải bám lên nắp capo của xe để tránh va chạm, thương tích.

Ông L điều khiển xe rẽ sang làn đường bên phải và bỏ chạy được khoảng 2 km, đến địa phận thôn Quảng Cư, xã Tuân Chính thì đâm vào một xe máy đi cùng chiều. Ông tiếp tục chạy xe tiếp khoảng 100m nữa thì chiến sĩ CSGT đang bám trên capo bị rơi xuống đường. Cả chủ xe máy và chiến sĩ CSGT bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Đến khoảng 15 giờ ngày 5-2, ông L lái xe ô tô đến Công an huyện Vĩnh Tường trình diện và khai nhận hành vi vi phạm.

Công an huyện Vĩnh Tường đã ra lệnh giữ ông L trong trường hợp khẩn cấp, để xác minh, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.