Bị phạt vì đăng facebook ‘làm CCCD số đẹp giá yêu thương’

Ngày 8-4, phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng với ĐTTD (31 tuổi, trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) vì vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông....

Trước đó, D. đã sử dụng trang Facebook cá nhân của mình rồi đăng tải bài viết với nội dung: “Hôm rồi ai hỏi mình làm nhanh CCCD với lựa số đẹp BMT – Đắk Nông đâu hè. Inbox em mần cho. Giá yêu thương”. Sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều người đã vào like và bình luận.

D. bị phạt vì đăng tin không đúng sự thật. Ảnh AĐ

Phát hiện sự việc trên, phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ và mời bà D. lên cơ quan làm việc.

Tại đây, bà D. khai nhận, bản thân không có mối quan hệ và khả năng tác động để làm CCCD nhanh, số đẹp. Hiện bà D. đang bán hàng Online trên trang Facebook cá nhân nên đã đăng tải bài viết trên nhằm mục đích câu like, thu hút người sử dụng mạng xã hội biết, để theo dõi trang Facebook của mình.

Sau khi làm việc với công an, bà D. đã nhận ra việc làm của mình là sai trái nên đã gỡ bỏ bài viết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

(PLO)- 8 bị can là cán bộ ngành LĐ-TB&XH ở Sơn La vừa bị khởi tố do có liên quan đến dự án đào tạo nghề lao động nông thôn trình độ dưới 3 tháng.