Bí thư chi bộ và trưởng thôn cắt xén gạo cứu đói

Qua xác minh ban đầu, UBND xã xác định trong những năm qua, bà Huỳnh Thị Bằng - Bí thư chi bộ thôn Phú Hòa và ông Huỳnh Ngọc Thanh - Trưởng thôn này đã cắt xén gạo cứu đói của dân. Hiện Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã đang tiếp tục xác minh, làm rõ sai phạm của những người này để xử lý.

Theo đơn tố cáo của người dân, trong các đợt cứu trợ bão lụt, cứu đói vào dịp tết Nguyên đán, bà Bằng chỉ đạo ông Thanh nhiều lần cắt xén gần 600 kg gạo đem bán bỏ vào quỹ của thôn rồi lấy ra tiêu xài. Trong các đợt cấp phát gạo cứu đói khác, ông Thanh còn cắt xén nhiều suất gạo của người dân, trực tiếp đem đi bán rồi bỏ túi. Đối với những hộ được nhận gạo cứu đói, thôn Phú Hòa tự ý thu tiền 5.000 đồng/suất (tổng cộng hơn 7 triệu đồng). Khi Thanh tra Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên phát hiện, yêu cầu trả lại số tiền cho người dân thì cán bộ thôn Phú Hòa lập một danh sách khống, giả chữ ký của người dân là đã nhận lại tiền. Ngoài ra, cán bộ thôn Phú Hòa tự ý thu của người dân 50.000-200.000 đồng khi làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất bỏ ngoài sổ sách…

Cũng theo ông Khương, qua làm việc, ông Thanh thừa nhận chi bộ thôn Phú Hòa đã nhiều lần chỉ đạo cắt xén gạo cứu đói của dân, rồi bán cho cán bộ thôn để người dân khỏi biết.

TẤN LỘC

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

(PLO)- Ngày 28-11, Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2023 (M&A Vietnam Forum 2023) lần thứ 15 được Báo Đầu tư tổ chức tại TP. HCM dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tại Diễn đàn này, Công ty CP Tập đoàn Masan (Masan) được bình chọn là doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023.

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

(PLO)- TP.HCM được xếp vào nhóm 21 địa phương có mức sinh thấp nhất cả nước và đang giảm ở mức cảnh báo. Tuy nhiên, nhiều người trẻ cho rằng cuộc sống có nhiều áp lực nên họ ‘ngại’ kết hôn, sinh con.

178 đề tài được trao giải Euréka 2023

178 đề tài được trao giải Euréka 2023

(PLO)- 178 đề tài xuất sắc nhất đã được trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 với tổng trị giá 398 triệu đồng.