Bình Dương: 50 người tấn công tổ tuần tra cảnh sát hình sự

Ngày 23-3, Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết vừa bắt giữ 16 thanh niên để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, vào khuya 21-3, khi tổ tuần tra của đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Dĩ An đang tuần tra mật phục tại khu dân cư Bình Nguyên (phường Bình An, thị xã Dĩ An), thì bất ngờ có một nhóm hàng chục thanh niên đi trên nhiều xe máy mang theo hung khí lao tới tấn công.

Bình Dương: 50 người tấn công tổ tuần tra cảnh sát hình sự ảnh 1

Nhóm thanh niên hung hãn tấn công Cảnh sát hình sự bị bắt giữ. 

Thấy vậy, tổ tuần xưng danh là Cảnh sát hình sự đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên nhóm này vẫn hung hăng xông vào buộc các chiến sĩ phải nổ súng trấn áp và bắt giữ một số người.

Để giải vây cho đồng bọn, nhóm thanh niên này tiếp tục kéo thêm khoảng 50 người khác đến dùng hung khí gạch đá tấn công lực lượng công an.

Công an thị xã Dĩ An lập tức tăng cường lực lượng, tiếp tục nổ súng trấn áp truy đuổi bắt giữ thêm vài người. Những người khác nhanh chân bỏ trốn khỏi hiện trường.

Bình Dương: 50 người tấn công tổ tuần tra cảnh sát hình sự ảnh 2

Công an thu giữ nhiều hung khí từ nhóm "xác định nhầm người" này. 

Theo lời khai ban đầu của những thanh niên này, do có mâu thuẫn với một băng nhóm khác nên "tập hợp lực lượng" đi tìm đối thủ để trả thù. Khi thấy tổ tuần tra mặc thường phục, tưởng là "mục tiêu" nên ra tay tấn công.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.