Bình Thuận: Vợ con người bị truy sát đeo khăn tang đi kêu cứu

Sáng 16-9, khoảng 10 người đeo khăn tang đến cây xăng Hoàng Yến ven QL1 thuộc xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) căng băng rôn với nội dung: “Yêu cầu CQCSĐT Công an Bình Thuận khởi tố bị can, bắt giam ông Khoa, ông Thuận đã giết chết con tôi theo đúng quy định của pháp luật”.

Gia đình nạn nhân căng băng rôn yêu cầu làm rõ. Ảnh: TP

Những người này còn đeo tang, dắt theo con nhỏ mang theo di ảnh người chết, la lớn yêu cầu phải xử lý những người có liên quan về cái chết người thân của họ.

Vụ việc đã thu hút rất đông người hiếu kỳ, nhiều người đã chụp ảnh, livetreams lên Facebook với chia sẻ chóng mặt.

Công an huyện Hàm Tân đã huy động lực lượng đến hiện trường. Thượng tá Nguyễn Quang Hương, Trưởng Công an huyện Hàm Tân đã đến động viên, thuyết phục và sau gần 1 giờ đồng hồ mọi người mới chịu rời đi.

Trao đổi với PLO, bà Phạm Thị Thanh Huệ (30 tuổi, ngụ Tân Minh, Hàm Tân) là vợ nạn nhân Nguyễn Viết Thanh Hải nói: Từ tháng 4-2020, sau khi chồng chị bị giết chết không có thủ phạm nào bị khởi tố bắt giam.

“Hai anh em ông Dương Thái Thuận, Dương Thái Khoa là chủ cây xăng Hoàng Yến có liên quan tới cái chết oan ức của chồng tôi nhưng công an chỉ mời họ lên mấy ngày rồi thả ra" - bà Huệ nói.

Theo bà Huệ, chồng chết để lại cho bà hai con thơ chỉ mới 11 tuổi và 3 tuổi. "Chúng tôi đến cây xăng Hoàng Yến, yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ vì đã 5 tháng từ khi chồng tôi bị giết chết, không ai bị khởi tố... ” - bà Huệ vừa khóc vừa nói.

Cũng theo bà Huệ, hai người bạn của chồng bị thương liên quan đến vụ việc nhưng bị tạm giữ một thời gian dài trong khi những người sát hại người khác chỉ mời lên làm việc rồi cho về nên gia đình rất bức xúc.

Như PLO đã thông tin, tối 25-4, nhóm của ông Dương Thái Thuận, Dương Thái Khoa đi trên hai ô tô đến nhà Mai Trường Tuấn (tức Tí Lượng) nằm trên quốc lộ 1, xã Tân Đức (Hàm Tân). Nhóm này có ít nhất năm người cầm kiếm, mã tấu xông vào nhà đập phá camera an ninh, bảng đồng hồ điện tử cân nông sản trong nhà Tí Lượng rồi rút đi.

Hiện trường vụ truy sát. Ảnh: PN

Sáng hôm sau (26-4), gia đình Tí Lượng đến Công an huyện Hàm Tân trình báo sự việc. Khi Công an huyện Hàm Tân chưa đến xử lý thì chiều cùng ngày, nhóm đàn em Tí Lượng vào khu lán trại ở thôn 4, xã Tân Đức tìm kiếm nhóm ông Khoa để giải quyết mâu thuẫn.

Giữa hai bên đã lao vào đánh nhau loạn xạ khiến ông Dương Thái Khoa (người đứng tên giám đốc cây xăng dầu Hoàng Yến ở Hàm Tân) bị thương.

Khi nhóm thanh niên bốn người lên hai xe máy rút khỏi hiện trường, nhóm ông Khoa đã đuổi theo. Một người trong nhóm ông Khoa điều khiển ô tô 86H-0791 tông thẳng vào xe máy khiến Nguyễn Viết Thanh Hải ngã trước đầu xe và những người trên ô tô cầm mã tấu bước xuống, tiếp tục chém nạn nhân gục tại chỗ. Hai nhóm này tiếp tục lao vào đánh nhau và năm người của cả hai bên bị thương.

Theo nguồn tin của PLO, đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận vẫn chưa làm rõ ai là người trực tiếp giết chết nạn nhân Nguyễn Viết Thanh Hải và tất cả những người có liên quan đều được tại ngoại.
PLO sẽ theo dõi và tiếp tục thông tin.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

(PLO)- 8 bị can là cán bộ ngành LĐ-TB&XH ở Sơn La vừa bị khởi tố do có liên quan đến dự án đào tạo nghề lao động nông thôn trình độ dưới 3 tháng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an Hậu Giang xác định bị can Lê Phước Nhàn đã ký chỉnh lý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trái quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.