Bộ đội lao vào trường mầm non đang cháy cứu 300 học sinh

Trưa 7-5, tại Trường Mầm non Lê Mao (bên đường Đinh Công Tráng, phường Lê Mao, TP Vinh) xảy ra vụ hỏa hoạn.

Bộ đội lao vào trường mầm non đang cháy cứu 300 học sinh ảnh 1
Hỏa hoạn và sơ tán học sinh.

Theo người dân và các cô giáo, ban đầu họ nghe tiếng nổ phát ra từ đường dây điện chạy bên hông trường, liền sau đó, khói bốc lên nghi ngút. Lúc đó, cổng trường đang khóa chặt và bên trong trường có 300 em học sinh đang nghỉ trưa.

Các cô giáo đã trấn an hoc sinh, gọi điện báo cho phụ huynh đến đón con và khẩn trương bế các em ra khỏi khu vực nguy hiểm, sang trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự TP Vinh tạm trú. Các chiến sĩ bộ đội cũng chạy sang giúp đưa các em sơ tán.

Ít phút sau hai xe cứu hỏa thuộc Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Nghệ An, hai đầu đường Đinh Công Tráng bị chặn lại để chữa cháy và các phụ huynh đến đón con về nhà.

Bộ đội lao vào trường mầm non đang cháy cứu 300 học sinh ảnh 2
Học sinh được đưa sang Ban chỉ huy quân sự TP Vinh an toàn.

Nhiều phụ huynh nhận được thông tin liền chạy đến trước cổng trường, hốt hoảng tìm con. Nhiều mẹ ôm con vào lòng khóc.

Ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND TP Vinh cho biết, toàn bộ học sinh đã được sơ tán an toàn. Vụ cháy đã được dập tắt, nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn được xác định ban đầu là do chập điện.

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.