Bộ GD-ĐT bị làm giả công văn chỉ đạo về thi lớp 10

Mạng xã hội đang lan truyền công văn do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ký gửi các Sở, Phòng giáo dục và trường THCS về việc giảm tải nội dung ra đề môn Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Bộ GD-ĐT bị làm giả công văn chỉ đạo về thi lớp 10 ảnh 1
Công văn này được Bộ GD&ĐT khẳng định là giả mạo. ẢNH: BỘ GD&ĐT CC

Văn bản nêu rõ: Nhằm tránh gây áp lực cho học sinh khối 9 ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ Văn. Bộ trưởng Bộ giáo dục yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo khi ra đề thi tuyển sinh lớp 10 sẽ không ra đề vào những văn bản sau: Bến Quê (Nguyễn Minh Châu), Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga ( Nguyễn Đình Chiểu), Bếp lửa (Bằng Việt), Nói với con (Y Phương), Làng (Kim Lân).

Đặc biệt, đề nghi các phòng giáo dục có công văn chỉ đạo các trường THCS trên địa bàn có những biện pháp ôn tập trọng tâm vào: Sang Thu (Hữu Thỉnh), Viếng Lăng Bác (Viễn Phương), Ánh trăng (Nguyễn Duy), Lặng lẽ Sapa (Nguyễn Thành Long), Chiếc lược ngà ( Nguyễn Quang Sáng).

Trước công văn trên, đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định đây là công văn giả mạo. Hiện tại, Bộ đã đề nghị công an vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm khắc người đã thực hiện việc giả mạo này.

Bộ GD&ĐT không can thiệp vào việc tuyển sinh của THCS và THPT. Bởi công tác này đã được phân cấp cho các Sở giáo dục các tỉnh, thành về xây dựng phương án tuyển sinh bao gồm ôn tập, đề thi, hình thức thi, thời gian làm bài thi.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...