Bộ trưởng Quốc phòng Nga chủ trì cuộc họp về ngân sách quân sự

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo tờ The Moscow Times, Bộ Quốc phòng Nga ngày 26-3 đã công bố một video cho thấy ông Shoigu chủ trì một cuộc họp với các quan chức quân đội về ngân sách quốc phòng Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: THE MOSCOW TIMES

Những hình ảnh trên truyền hình không đi kèm ngày diễn ra sự kiện, nhưng ông Shoigu đề cập một cuộc họp của Bộ Tài chính mà các phương tiện truyền thông Nga đưa tin đã diễn ra hôm 25-3.

Bộ trưởng Shoigu cho biết các đơn đặt hàng và cung cấp vũ khí đang diễn ra theo kế hoạch “bất chấp những khó khăn mà chúng ta đang gặp phải hiện nay” từ các lệnh trừng phạt quốc tế áp đặt lên Nga liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Cũng hôm 25-3, hãng thông tấn Nga TASS dẫn lời ông Mikhail Mizintsev, giám đốc Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga, cho biết Bộ trưởng Shoigu “thường xuyên báo cáo ban lãnh đạo đất nước về tiến trình chiến dịch quân sự đặc biệt và về những nỗ lực của các lực lượng vũ trang Nga nhằm cung cấp hỗ trợ nhân đạo và đảm bảo an ninh trên các vùng lãnh thổ được giải phóng khỏi những phần tử tân phát xít (ở Ukraine – NV)”.

Hôm 24-3, Điện Kremlin đề cập cuộc trao đổi giữa ông Shoigu và Tổng thống Vladimir Putin, khi người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga báo cáo về diễn biến của “chiến dịch quân sự đặc biệt" tại cuộc họp của hội đồng an ninh, gạt bỏ những đồn đoán về sự vắng mặt kéo dài của ông Shoigu.

Ông Shoigu được cho là xuất hiện lần cuối trước công chúng vào ngày 11-3. Một số phương tiện truyền thông Nga đã suy đoán rằng ông có thể gặp vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã dập tắt những tin đồn như vậy. Ông nói với các nhà báo: “Bộ trưởng Quốc phòng có rất nhiều việc phải lo vào lúc này. Có một chiến dịch quân sự đặc biệt đang diễn ra. Đây không phải là thời điểm cho hoạt động truyền thông”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm