Bông cải xanh có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu

(PLO)-  Bổ sung bông cải xanh thường xuyên vào chế độ ăn uống hàng ngày, có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Eat This, Not That, nếu bạn đang sống chung với bệnh tiểu đường, tiền tiểu đường, hoặc được chẩn đoán có nguy cơ mắc căn bệnh này, thì việc tìm cách để giúp kiểm soát lượng đường trong máu là rất cần thiết.

Ngoài việc tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc và theo đuổi các thói quen lành mạnh khác, việc lựa chọn thực phẩm phù hợp có thể đóng một vai trò lớn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng Trista Best, làm việc tại Balance One Supplements và Edibel Quintero tác giả nội dung y tế tại Health Reporter, bông cải xanh là một trong những loại rau tốt nhất bạn có thể ăn để kiểm soát lượng đường trong máu.

Bông cải xanh rất giàu chất xơ

Theo Trista Best, một trong những lý do chính khiến bông cải xanh rất hữu ích trong việc kiểm soát lượng đường trong máu tăng đột biến, là do nó có hàm lượng chất xơ cao.

Bông cải xanh rất giàu chất xơ. Ảnh: NHẬT LINH

Bông cải xanh rất giàu chất xơ. Ảnh: NHẬT LINH

Trên thực tế, một chén bông cải xanh hấp có khoảng 5 gam chất xơ.

Trista Best cho biết: “Thực phẩm giàu chất xơ hòa tan có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa hoặc giảm lượng đường tăng đột biến. Chất xơ hòa tan cải thiện độ nhạy insulin bằng cách cung cấp cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Khi những vi khuẩn này có số lượng nhiều, chúng có khả năng tiêu hóa thức ăn chúng ta ăn tốt hơn và giảm thiểu phản ứng với insulin của cơ thể."

Chất xơ trong bông cải xanh không chỉ có thể hỗ trợ tiêu hóa mà còn giúp cơ thể hấp thụ đường nhanh chóng.

“ Chất xơ hòa tan làm chậm quá trình hấp thụ đường, ngăn chặn sự tăng vọt nhanh chóng của lượng đường trong máu và tốc độ hấp thụ chậm hơn này, cho phép các tế bào điều chỉnh tác dụng của insulin chậm hơn mà không bị tăng nhanh”, Trista Best cho biết thêm.

Bông cải xanh chứa các chất dinh dưỡng và vitamin hữu ích

Theo Quintero, bông cải xanh có chứa một hợp chất gọi là sulforaphane, làm giảm căng thẳng oxy hóa và sự mất nhạy cảm với insulin, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những bệnh nhân béo phì mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Không chỉ vậy, bông cải xanh còn chứa nhiều vitamin hữu ích như vitamin C, có thể giúp bạn kiểm soát các vấn đề sức khỏe khác.

Quintero cho biết: “Việc bổ sung bông cải xanh thường xuyên trong chế độ ăn uống sẽ ngăn ngừa tổn thương mô tim, giúp xương chắc khỏe và cải thiện tình trạng da do sự hiện diện của vitamin C ”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm