Theo Hindustan Times, bổ sung đủ nước, tránh thực phẩm giàu tinh bột và chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp người bệnh tiểu đường khỏe mạnh. Ngoài việc cung cấp đủ nước, nước dừa, nước ép dưa chuột, nước hạt chia,... cũng là những thực phẩm bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống mùa hè.
Với hàm lượng đường thấp, nước dừa phù hợp với người bị tiểu đường. Ảnh: NHẬT LINH |
Salad rau tươi là một món ăn nhẹ tốt cho bữa ăn giữa trưa, trong khi các loại trái cây như chuối, táo và quả mọng cũng có thể là một trong những lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày dành cho bạn.
Đồ uống
Giữ đủ nước là điều quan trọng đối với tất cả mọi người, đặc biệt nếu bạn là bệnh nhân tiểu đường.
Mất nước có thể tác động xấu đến lượng đường trong máu. Nước cũng giúp tiêu hóa, bôi trơn khớp, thải chất thải,... Mất nước có thể làm giảm đáng kể năng lực thể chất và khả năng hoạt động của não bộ.
Ngoài việc cung cấp đủ nước, nước dừa, nước cam không đường, trà thảo mộc, nước ép dưa chuột, nước hạt chia,... cũng là một trong những lựa chọn lành mạnh để bổ sung nước cho người bị bệnh tiểu đường.
Rau
Đối với bệnh nhân tiểu đường, tiêu thụ thực phẩm không chứa tinh bột sẽ đảm bảo rằng lượng đường trong máu được quản lý tốt hơn.
Rau xanh như rau bina, bông cải xanh, súp lơ trắng, củ cải,... và các loại rau không chứa tinh bột giàu chất xơ và giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Tốt nhất nên tránh thực phẩm giàu tinh bột vì chúng khiến lượng đường trong máu tăng lên. Các loại thực phẩm như bánh mì, gạo và khoai tây có chứa nhiều tinh bột và có xu hướng can thiệp vào mức đường huyết.
Trái cây
Do có chỉ số đường huyết từ thấp đến trung bình, hầu hết các loại trái cây tươi sẽ không gây ra sự gia tăng mạnh về lượng đường huyết so với các loại thực phẩm chứa carbohydrate khác như bánh mì.
Bao gồm trái cây ít carb, giàu chất xơ như chuối, táo, cam, lê, mận,... và thậm chí cả quả mọng như quả mâm xôi, việt quất, dâu tây,... trong chế độ ăn uống của bạn sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời, theo Hindustan Times.