BV Đại học Y dược TP.HCM tạm ngưng nhận bệnh nhân do điều dưỡng nghi COVID-19

Sáng 16-6, Bệnh viện (BV) Đại học Y dược TP.HCM vừa thông báo tạm ngưng tiếp đón người bệnh đến khám để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận, trong sáng nay, cổng chính của BV Đại học Y dược TP.HCM trên đường Hồng Bàng (quận 5) được đóng lại. Phía bên ngoài, BV dán bảng thông báo “tạm ngưng khám chữa bệnh từ ngày 16-6-2021 để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. BV sẽ thông báo chính thức đến quý khách khi hoạt động trở lại”.

Một số người dân đến khám bệnh sau khi đọc được thông báo đã quay đầu xe. Bên trong, nhân viên BV đang được lấy mẫu xét nghiệm.

BV Đại học Y dược TP.HCM tạm ngưng nhận bệnh nhân do điều dưỡng nghi COVID-19 ảnh 1

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tạm ngưng nhận bệnh từ sáng 16-6. Ảnh: MINH TÂM

Động thái này diễn ra khi có một nữ nhân viên điều dưỡng của BV có triệu chứng sốt, ho và test nhanh dương tính, sau đó kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR cũng có kết quả dương tính COVID-19.

Nữ điều dưỡng đã được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ.  

BV Đại học Y dược TP.HCM tạm ngưng nhận bệnh nhân do điều dưỡng nghi COVID-19 ảnh 2

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM phát thông báo tạm ngưng nhận bệnh. Ảnh: MINH TÂM

Sau khi có kết quả, BV đã lấy mẫu xét nghiệm cho các nhân viên khoa Nội thần kinh của nữ điều dưỡng cùng F1 của nữ điều dưỡng với 336 người, kết quả đều âm tính. Ngoài ra, BV cũng thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế và toàn bộ bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Sáng nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM cũng đã đến làm việc với BV, điều tra dịch tễ, đánh giá toàn bộ nguy cơ để báo cáo với Bộ Y tế.