Các làng quyết hơn thua nhau vì Messi và Ronaldo

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bang Kerala được xem là nơi cuồng bóng đá nhất đất nước Ấn Độ. Những chàng trai trẻ không tiếc công bỏ ra cả tháng để dựng hình nộm siêu sao.

Nơi ấy có đủ các fan yêu Ronaldo, ghét Messi, yêu Messi ghét Ronaldo, tương tự là Neymar. Họ xung đột nhau vì thần tượng trước World Cup 2022 khai mạc một tháng. Hàng chục thanh niên chặt tre, tận dụng gỗ tạp làm hình nộm các huyền thoại sống này để... "cầu hồn".

Các làng quyết hơn thua nhau vì Messi và Ronaldo ảnh 1

Các thanh niên đang...hì hà hì hục dựng hình nộm Messi cao 9m. Ảnh: Getty

Cũng cần nói thêm rằng, bang Kerala của Ấn Độ cũng trở nên nổi tiếng bởi có một người phụ nữ năm con lái xe hơi vượt hàng ngàn dặm để sang Qatar xem World Cup.

Các làng quyết hơn thua nhau vì Messi và Ronaldo ảnh 2

...Rồi mang ra sông dựng lên. Ảnh: Getty

Bang Kerala của Ấn Độ là một vùng quê rợp bóng cây xanh, ẩm ướt là đặc trưng của rừng rậm nhiệt đới. Nơi đấy, thiên nhiên ưu đãi người dân nhờ lượng mưa nhiều, đất đai phì nhiêu, quanh năm họ trồng các loại tiêu trắng, tiêu đen, nhục đậu khấu để làm gia vị nổi tiếng thế giới.

Các làng quyết hơn thua nhau vì Messi và Ronaldo ảnh 3

Hình nộm Neymar cao 12m với năm chiếc cúp vàng của Brazil. Ảnh: Getty

Lúc đầu, những thanh niên làng Lullavoor ở Kerala nằm bên bờ sông Cherupuzah cặm cụi lấy gỗ, tre làm hình nộm Messi cao...chín mét. Sau đó nhóm thanh niên làng bên...nóng mặt và quyết “ăn thua đủ”, họ làm hình nộm đối thủ của Messi là Ronaldo cao 15m để hơn hẳn Messi.

Các làng quyết hơn thua nhau vì Messi và Ronaldo ảnh 4

Sau đó các nhóm thanh niên ngồi lại họp bàn cho ba huyền thoại sống...đá trên một dòng sông để mọi người thuận lợi chiêm ngưỡng. Ảnh: Getty

Xen vào giữa hai hình nộm đó, một nhóm thanh niên làng khác làm hình nộm Neymar cao đến 12m.

Tuy nhiên sau đó nhóm thanh niên cạnh tranh này gặp mặt nhau để cùng nhau phối hợp làm một quần thể hình nộm.

Các làng quyết hơn thua nhau vì Messi và Ronaldo ảnh 5

Họ say sưa ngắm các tác phẩm của mình. Ảnh: Getty

Cả ba huyền thoại sống Messi, Ronaldo và Neymar tập trung về một chỗ, trên một khúc sông để các fan của các làng dễ dàng đến chiêm ngưỡng.

Các làng quyết hơn thua nhau vì Messi và Ronaldo ảnh 6

Có một phòng khách sạn ở Kerala là gian thờ Maradona. Ảnh: Getty

Vừa qua khi Messi và đồng đội thua Saudi Arabia, hàng ngàn fan của danh thủ này đã đến chỗ hình nộm của Messi chia sẻ... như thật. Họ an ủi Messi vượt qua nỗi buồn và cố gắng trong hai trận tới để fan được thấy Messi thi đấu vòng 16 đội, tứ kết...

Thật là độc đáo về bang Kerala của Ấn Độ, thủ phủ bóng đá của quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới này. Trước đây một đại gia ở Kerala có khách sạn sang trọng và khách sạn của ông may mắn có một lần “cậu bé vàng” Maradona đến trú lại hai ngày một đêm.

Các làng quyết hơn thua nhau vì Messi và Ronaldo ảnh 7

Một bà mẹ năm con ở Kerala (trùm khăn đỏ) lái xe hơi từ Kerala sang Qatar xem World Cup 2022. Chị cũng là một V-Logger và YouTuber nổi tiếng. Ảnh: Getty

Khi nghe tin Maradona qua đời hồi năm ngoái, vị chủ khách sạn liền dành căn phòng 309 mà Maradona từng trú ngụ ấy làm...gian thờ Maradona mang tên “DAM” (Diego Arnando Maradona).

Quả là Kerala có nhiều điều thú vị, phải chăng bóng đá là túc cầu giáo nơi đây?

Harry Kane cầu nguyện cho Vua bóng đá Pele

Harry Kane cầu nguyện cho Vua bóng đá Pele

(PLO)- Đội trưởng đội tuyển Anh, Harry Kane, đã gửi một thông điệp tới huyền thoại người Brazil bị đau yếu là Pele khi cựu tuyển thủ 82 tuổi này đang chiến đấu từng giây phút cho sức khỏe của ông trong bệnh viện.
Lí do Sterling bỏ World Cup bay về nước

Lí do Sterling bỏ World Cup bay về nước

(PLO)- HLV Gareth Southgate của tuyển Anh xác nhận Raheem Sterling phải bỏ World Cup 2022 bay về nước vì ngôi nhà của anh bị trộm cướp và chưa xác định ngày trở lại.
HLV Tite hồi hộp chờ Neymar

HLV Tite hồi hộp chờ Neymar

(PLO)- Ngôi sao của Paris Saint-Germain đã bị thương ở mắt cá chân vào ngày ra quân của đội tuyển Brazil và ngồi ngoài trong hai trận còn lại vòng bảng. Brazil không có Neymar vẫn giành vị trí đầu bảng, bất chấp thất bại trước Cameroon.
Messi và Argentina lộ điểm yếu khi thắng Úc

Messi và Argentina lộ điểm yếu khi thắng Úc

(PLO)- Argentina được xem là ứng cử viên vô địch World Cup 2022 qua một tập thể đồng đều và một thủ lĩnh Messi luôn giải quyết những khó khăn trong những tình huống khó.
Muốn đi xa, Brazil cần phải “quên” Neymar

Muốn đi xa, Brazil cần phải “quên” Neymar

(PLO)-  Neymar chấn thương mắt cá và đang tích cực chữa trị để sớm trở lại cùng đồng đội. Tuy nhiên, việc trở lại của Neymar với vết thương đấy sẽ là con dao hai lưỡi.