Cách tính điểm và 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất Euro 2024 hiện tại

(PLO)- 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất trong 6 bảng đấu sẽ vào vòng knock-out Euro 2024, cùng 2 đội dẫn đầu mỗi bảng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cuộc đua giành cho đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết sau khi lượt trận thứ hai vòng bảng Euro 2024 kết thúc. Trong khi hai đội đứng đầu mỗi bảng Euro 2024 được đảm bảo một suất vào vòng 16 đội thì chỉ có 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất đi tiếp.

Để xác định 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất, các tiêu chí sau được áp dụng theo thứ tự: Số điểm cao hơn; Hiệu số bàn thắng bại vượt trội; Số bàn thắng ghi được cao hơn; Số trận thắng cao hơn; Tổng điểm Fair Play thấp hơn, dựa trên số thẻ vàng và thẻ đỏ mà cầu thủ và nhân viên, lãnh đạo đội phải nhận trong tất cả các trận đấu vòng bảng (thẻ đỏ = 3 điểm, thẻ vàng = 1 điểm, nếu hai thẻ vàng trong một trận = 3 điểm); Vị trí trên bảng xếp hạng chung ở vòng loại Euro 2024.

Có một điều thú vị là nếu chủ nhà Đức đứng thứ ba bảng đấu và mọi chỉ số ở trên với đối thủ cần so sánh đều bằng nhau thì sẽ bốc thăm nhằm xác định đội đi tiếp vì Đức không phải đấu vòng loại Euro. Tuy nhiên, điều này chắc chắc sẽ không xảy ra vì Đức đã chắc vé đi tiếp sau 2 trận toàn thắng ở bảng A.

Sau hai lượt trận vòng bảng Euro 2024, 4 đội xếp hạng ba có thành tích tốt nhất hiện tại là Áo (3 điểm), Slovakia (3 điểm), Slovenia (2 điểm) và Albania (1 điểm). Hai đội còn lại đang hạng ba trong bảng đấu của mình là Czech và Scotland cùng có 1 điểm.

đội hạng ba có thành tích tốt nhất, Euro 2024
Đây là bảng xếp hạng các đội hạng ba có thành tích tốt nhất sau 2 lượt trận. ẢNH: UEFA

Sau khi xác định được bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất, điều 21.05 của quy chế UEFA sẽ giải thích đội xếp thứ ba sẽ gặp đội nào ở vòng knock-out. Chỉ sau khi biết rõ tên 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất đi tiếp ở bảng đấu nào thì việc bắt cặp đấu vòng 1/8 Euro 2024 mới được xác định rõ.

Đây là 4 đối thủ tiềm năng của 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất Euro 2024 ở vòng 1/8: Nhất bảng C gặp đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất (đội thứ ba) bảng D/E/F; Nhất bảng B gặp đội thứ ba bảng A/D/E/F; Nhất bảng F gặp đội thứ ba bảng A/B/C; Nhất bảng E gặp đội thứ ba bảng A/B/C/D.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm