Cần Thơ ký kết với AstraZeneca nhiều nội dung quan trọng về y tế

(PLO)- UBND TP Cần Thơ đã ký kết bản ghi nhớ trong lĩnh vực y tế với Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam với nhiều nội dung quan trọng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-11, UBND TP Cần Thơ đã ký kết bản ghi nhớ trong lĩnh vực y tế với Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam.

can-tho-ky-ban-ghi-nho-astrazeneca.jpg
Đại diện UBND TP Cần Thơ và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam cùng ký bản ghi nhớ trong lĩnh vực y tế ngày 14-11. Ảnh: NHẪN NAM

Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết, để hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, ngành y tế TP Cần Thơ cần được tăng cường các nguồn lực đầu tư, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động, đảm bảo chất lượng các dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn TP và vùng ĐBSCL.

Các lĩnh vực hai bên ký kết gồm tăng cường phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh; nghiên cứu y sinh học, cùng phát triển hệ thống y tế bền vững, trong đó chú trọng các giải pháp giảm phát thải khí Carbon dioxide (CO2) từ các hoạt động y tế; góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, cập nhật kiến thức điều trị cho các bác sĩ và nhân viên y tế; tăng cường khả năng tiếp cận với các loại thuốc và vaccine tiên tiến, chất lượng cao cho người dân tại TP Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ bày tỏ tin tưởng sau buổi ký kết, các cơ quan chức năng của TP và phía AstraZeneca Việt Nam sẽ sớm triển khai các nội dung được ký kết.

UBND TP giao cho Sở Y tế chủ trì, phối hợp các ngành chức năng, quận huyện chủ động, tích cực triển khai có hiệu quả các nội dung hợp tác, nhất là 4 chương trình “Vì Lá phổi khỏe” tại TP Cần Thơ giai đoạn 2024 – 2026; Chăm sóc sức khỏe Tim mạch - Thận - Chuyển hóa; hợp tác với Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ; chăm sóc sức khỏe tiêu hóa.

Ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam, cho biết AstraZeneca là tập đoàn dược phẩm toàn cầu, định hướng khoa học và chuyên nghiên cứu phát minh mới.

AstraZeneca hiện có mặt trên nhiều quốc gia với tổng số nhân viên hơn 85.000 người và đã có mặt tại Việt Nam hơn 30 năm.

Các chương trình như Chủ tịch Cần Thơ đề cập ở trên, AstraZeneca Việt Nam sẵn sàng phối hợp với địa phương và các bệnh viện ở Cần Thơ, mang chương trình đó đến thực tế. Nó không chỉ giúp kiểm soát và cải thiện chất lượng điều trị tốt hơn mà còn là công cụ liên quan đến đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực tầm soát, chẩn đoán và cả điều trị.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm