Cảnh sát vào cuộc điều tra tuyển Malaysia tại AFF Cup

Cựu cảnh sát trưởng Dell Akbar. ẢNH: TS

Thông tin vừa được chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) Hamidin Mohd Amin công bố. Theo đó, ban điều tra sẽ do cựu cảnh sát trưởng Kuala Lumpur - Dell Akbar đứng ra chỉ đạo.

Người đứng đầu FAM cho biết, Dell Akbar - một cựu tuyển thủ quốc tế, sẽ tuyển chọn các thành viên khác bao gồm các cựu cầu thủ và huấn luyện viên. Tuy nhiên, những người này không giữ vị trí hoặc có bất kỳ vai trò nào trong bộ máy điều hành hiện tại của FAM.

Ông Hamidin tiết lộ: “Nhiệm vụ chính của cơ quan độc lập là tiến hành khám mổ xẻ thành tích của tuyển Malaysia, đưa ra những phân tích về đội tuyển, về ban huấn luyện lẫn các quan chức. Sau đó, kết quả điều tra sẽ được Dell Akbar trình bày, kết hợp với những phương án cải tiến tại cuộc họp của ủy ban quản lý đội quốc gia của FAM”.

Á quân 2018 Malaysia bị loại từ vòng bảng tại AFF Cup 2020. ẢNH: GETTY

Tại AFF Cup 2020, tuyển Malaysia không thể lọt vào bán kết sau khi kết thúc bảng B với vị trí thứ 3. Thầy trò HLV Tan Cheng Hoe bắt đầu chiến dịch với hai chiến thắng (3-1 trước Campuchia và 4-0 trước Lào), trước khi thúc thủ 0-3 trước Việt Nam và thua 1-4  trước Indonesia. Kết quả khiến Malaysia không đạt được mục tiêu được FAM giao phó, lọt vào trận chung kết.

HLV tuyển Malaysia - Tan Cheng Hoe đã tuyên bố từ chức hôm 2-1, ông nhận toàn bộ trách nhiệm về màn trình diễn mờ nhạt của đội nhà.

Tuy nhiên số đông CĐV Malaysia lại cho rằng, trách nhiệm không thuộc mình ông Tan, mà FAM phải chịu chung trách nhiệm liên đới. Bởi sự yếu kém của tuyển Malaysia xuất phát từ việc lập kế hoạch và chuẩn bị từ cơ quan chủ quản.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm