Cập nhật thông tin vụ nữ bệnh nhân ở Gò Vấp tử vong trên đường chuyển viện

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Hà Phước Thắng đã chủ trì buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tháng 5 và năm tháng đầu năm 2021.

Tại cuộc họp báo, phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến việc có hay không sai sót dẫn đến ca nhiễm COVID-19 tại quận Gò Vấp tử vong trên đường chuyển viện.

Trả lời câu hỏi này, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, cho biết trước khi vào Bệnh viện quận Gò Vấp, bệnh nhân đến khám tại một phòng khám tư nhân ở quận này. Sau khi bệnh nhân có triệu chứng nặng thì phòng khám mới chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện quận Gò Vấp.

Cập nhật thông tin vụ nữ bệnh nhân ở Gò Vấp tử vong trên đường chuyển viện ảnh 1

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng trả lời báo chí. Ảnh chụp qua màn hình. Ảnh: TÁ LÂM

“Trước mắt, có thể nói Bệnh viện quận Gò Vấp đã làm đúng quy trình, yêu cầu của ngành y tế từ sàng lọc, tiếp nhận và chuyển viện. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là phòng khám tư này trong quá trình tiếp nhận, sàng lọc và ghi nhận những dấu hiệu dịch tễ của bệnh nhân có sai sót hay không. Sở Y tế đã giao cho Thanh tra Sở nắm thông tin để xem xét, còn bác sĩ tại phòng mạch đang được cách ly” – ông Hưng nói.

Phó Giám đốc Sở Y tế cũng cho biết khi có kết quả xử lý, Sở sẽ công bố trên các phương tiện truyền thông.

Trước đó, chiều 8-6, TP.HCM ghi nhận một trường hợp tử vong là bệnh nhân nữ, 57 tuổi, có diễn tiến lâm sàng nặng nhanh, đã có một lần ngưng tim tại Bệnh viện quận Gò Vấp trên nền có bệnh lý tiểu đường và cao huyết áp.

Theo Bệnh viện quận Gò Vấp, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nghi mắc COVID-19 và tử vong trên đường chuyển viện từ Bệnh viện quận Gò Vấp đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Bệnh nhân sống ở phường 15, quận Gò Vấp. Theo kết quả điều tra ban đầu, trước khi nhập viện bệnh nhân khởi phát ho, sốt nhưng tự mua thuốc điều trị ở nhà.

Bệnh nhân nhập viện vào ngày 7-6 và được đưa vào đơn vị cách ly cấp cứu trong tình trạng viêm suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng. Lúc này, Bệnh viện quận Gò Vấp đã nhanh chóng kết nối điện thoại hội chẩn với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Sau đó, bệnh nhân được đặt nội khí quản nhưng diễn biến ngày một nặng nên được chuyển qua Bệnh viện Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM khoảng 18 giờ cùng ngày. Tuy nhiên bệnh nhân tử vong trên đường chuyển viện.

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.
Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

(PLO)-Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có tất cả 38 tùy chọn dự thưởng, trong đó có 2 cách chơi cơ bản ở Bàn Đầy Đủ và cách chơi mở rộng ở Bàn Cộng Tổng. Qua đó, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở thưởng.