Cập nhật thông tin vụ nữ bệnh nhân ở Gò Vấp tử vong trên đường chuyển viện

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Hà Phước Thắng đã chủ trì buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tháng 5 và năm tháng đầu năm 2021.

Tại cuộc họp báo, phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến việc có hay không sai sót dẫn đến ca nhiễm COVID-19 tại quận Gò Vấp tử vong trên đường chuyển viện.

Trả lời câu hỏi này, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, cho biết trước khi vào Bệnh viện quận Gò Vấp, bệnh nhân đến khám tại một phòng khám tư nhân ở quận này. Sau khi bệnh nhân có triệu chứng nặng thì phòng khám mới chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện quận Gò Vấp.

Cập nhật thông tin vụ nữ bệnh nhân ở Gò Vấp tử vong trên đường chuyển viện ảnh 1

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng trả lời báo chí. Ảnh chụp qua màn hình. Ảnh: TÁ LÂM

“Trước mắt, có thể nói Bệnh viện quận Gò Vấp đã làm đúng quy trình, yêu cầu của ngành y tế từ sàng lọc, tiếp nhận và chuyển viện. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là phòng khám tư này trong quá trình tiếp nhận, sàng lọc và ghi nhận những dấu hiệu dịch tễ của bệnh nhân có sai sót hay không. Sở Y tế đã giao cho Thanh tra Sở nắm thông tin để xem xét, còn bác sĩ tại phòng mạch đang được cách ly” – ông Hưng nói.

Phó Giám đốc Sở Y tế cũng cho biết khi có kết quả xử lý, Sở sẽ công bố trên các phương tiện truyền thông.

Trước đó, chiều 8-6, TP.HCM ghi nhận một trường hợp tử vong là bệnh nhân nữ, 57 tuổi, có diễn tiến lâm sàng nặng nhanh, đã có một lần ngưng tim tại Bệnh viện quận Gò Vấp trên nền có bệnh lý tiểu đường và cao huyết áp.

Theo Bệnh viện quận Gò Vấp, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nghi mắc COVID-19 và tử vong trên đường chuyển viện từ Bệnh viện quận Gò Vấp đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Bệnh nhân sống ở phường 15, quận Gò Vấp. Theo kết quả điều tra ban đầu, trước khi nhập viện bệnh nhân khởi phát ho, sốt nhưng tự mua thuốc điều trị ở nhà.

Bệnh nhân nhập viện vào ngày 7-6 và được đưa vào đơn vị cách ly cấp cứu trong tình trạng viêm suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng. Lúc này, Bệnh viện quận Gò Vấp đã nhanh chóng kết nối điện thoại hội chẩn với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Sau đó, bệnh nhân được đặt nội khí quản nhưng diễn biến ngày một nặng nên được chuyển qua Bệnh viện Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM khoảng 18 giờ cùng ngày. Tuy nhiên bệnh nhân tử vong trên đường chuyển viện.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.