Cập nhật tình hình sức khỏe ông Biden sau 1 ngày nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các triệu chứng COVID-19 của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thuyên giảm sau 1 ngày xét nghiệm dương tính với virus.

Các triệu chứng COVID-19 của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thuyên giảm vào ngày 22-7, tức 1 ngày sau khi ông Biden xét nghiệm dương tính với virus, tờ South China Morning Post đưa tin.

Bác sĩ của ông Biden - ông Kevin O'Connor cho biết các triệu chứng COVID-19 như sổ mũi, ho, mệt mỏi ở ông Biden đã giảm sau khi tổng thống dùng thuốc điều trị COVID-19 Paxlovid.

Cập nhật tình hình sức khỏe ông Biden sau 1 ngày nhiễm COVID-19 ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden đeo khẩu trang trong phòng Bầu Dục ở Nhà Trắng hồi năm 2021. Ảnh: REUTERS

Theo ông O'Connor, nồng độ oxy, huyết áp, nhịp thở và mạch của ông Biden hoàn toàn bình thường. Ông nói: “Như tôi đã nói trước đây, tổng thống đã được tiêm phòng đầy đủ và tiêm 2 liều tăng cường. Vì vậy tôi nghĩ rằng cơ thể ông Biden sẽ phản ứng tốt với việc điều trị. Cho đến nay, không có gì trở ngại trong việc điều trị cho ông Biden khiến tôi thay đổi suy nghĩ đó”.

Trong khi đang uống thuốc trị COVID-19 Paxlovid, ông Biden đã phải tạm dừng việc uống các loại thuốc khác như thường lệ để tránh tương tác không mong muốn. Các loại thuốc ông Biden phải tạm ngừng uống bao gồm apixaban - thuốc chống đông máu và rosuvastatin - thuốc điều trị cholesterol.

Ông O'Connor cho biết ông Biden đã dùng aspirin liều thấp như một loại thuốc chống đông máu thay thế loại hay dùng.

Tại cuộc họp báo chiều ngày 22-7, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Nhà Trắng đã xác định được 17 người tiếp xúc gần với ông Biden. Phó Tổng thống Kamala Harris là 1 người nằm trong số đó và bà đã có kết quả xét nghiệm âm tính.