Cầu thủ gọi điện xin Alex Ferguson cho thử việc

Cầu thủ gọi điện xin Alex Ferguson cho thử việc ảnh 1 

Lonsdale trong màu áo Man Utd.

"Tôi đã gửi đĩa DVD quay cảnh tôi thi đấu đến nhiều câu lạc bộ, nhưng không nơi nào đoái hoài đến tôi, vì vậy tôi chỉ nghĩ 'Được thôi, mình sẽ làm kiểu khác với Man Utd. Mình sẽ đến gặp trực tiếp Sir Alex", Lonsdale kể lại. Kế hoạch này chỉ mình cha anh được biết.

Hai cuộc gọi điện đầu tiên của Lonsdale đến nhà Ferguson đều không thành công do chiến lược gia 69 tuổi đi nghỉ. Đến lần thứ ba, vợ của Ferguson đã nghe máy và bảo Lonsdale gọi lại vào ngày hôm sau.

Và lần thứ tư, Lonsdale cuối cùng cũng được nói chuyện với Ferguson. Anh đã có 15 phút tranh luận với nhà cầm quân vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Anh về chuyên môn, về sự nghiệp của anh.

Ấn tượng trước dũng khí của chàng trai trẻ, và sau khi xem chiếc đĩa DVD quay cảnh chơi bóng của Lonsdale, huấn luyện viên của Man Utd quyết định cho cầu thủ thuận chân trái này cơ hội thử việc hai tuần.

"Tôi thích những người có dũng khí, đặc biệt là một chàng trai trẻ như thế đã đến gõ cửa nhà tôi và nói rằng anh ta muốn có chỗ đứng trong làng bóng đá", Ferguson kể lại. Lonsdale sau đó được cho thử việc 4 tuần và chơi 5 trận ở đội dự bị. Trong thời gian đó, anh đã được thi đấu bên cạnh Darron Gibson, tập luyện cùng tiền vệ Darren Fletcher, Tom Cleverley và tiền đạo Danny Welbeck.

Man Utd sau đó đã không nhận Lonsdale, nhưng Ferguson vẫn cảm thấy ấn tượng với chàng thanh niên này và đã giới thiệu anh sang đội bóng hạng Nhất Doncaster. Ông cũng khẳng định cánh cửa ở Man Utd luôn chào đón Lonsdale.

"Ferguson là một trong những người cuối cùng tôi gặp trong ngày cuối cùng tôi tập ở Carrington", Lonsdale cho hay. "Ông ấy nói tôi luôn được chào đón trở lại và tập luyện cùng đội, và cánh cửa ở đó sẽ không bao giờ khép lại đối với tôi".

Lonsdale đang phải điều trị chấn thương mắt cá, trước khi huấn luyện viên Dean Saunders có thể kiểm tra khả năng của anh. "Tôi sẽ làm việc thật chăm chỉ ở câu lạc bộ mới, tiếp tục nâng cao thể lực, tăng tốc thêm chút nữa. Giấc mơ được thi đấu cho Man Utd vẫn chưa qua".

Theo Doãn Mạnh (VNE)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm