CEO Lê Hùng Anh: 'Tôi từng trải qua không ít thất bại'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Khởi nghiệp không phải kiếm bao nhiêu tiền mà quan trọng là tồn tại trong bao lâu và sáng tạo như thế nào.

Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn BIN Corporation Lê Hùng Anh đã có lời khuyên như vậy với sinh viên trong chương trình đối thoại cùng CEO do Trường ĐH Công nghệ TP.HCM tổ chức ngày 9-12.

CEO Lê Hùng Anh lưu ý chỉ khi đặt mình vào vai người đi làm, để cảm nhận công việc, kinh nghiệm và gầy dựng mối quan hệ lúc đó khởi nghiệp chưa muộn. “Khởi nghiệp không phải kiếm bao nhiêu tiền mà quan trọng là tồn tại trong bao lâu và sáng tạo như thế nào”- CEO Lê Hùng Anh nói.

Vị CEO cho biết năm 23 tuổi khi còn sinh viên, ông đã khởi nghiệp và nhận không ít thất bại do chưa có kinh nghiệm và mối quan hệ, cộng thêm vốn liếng ngoại ngữ chưa tốt.

Từ đó, ông rút nhiều kinh nghiệm qua những lần thất bại để đi đến thành công bằng lối đi riêng khi mở rộng đầu tư sang các nước, thay vì tập trung phát triển thị trường trong nước với các lĩnh vực bất động sản, du lịch, tài chính, thương mại điện tử…

CEO Lê Hùng Anh: 'Tôi từng trải qua không ít thất bại' ảnh 1

CEO Tập đoàn BIN Corporation Lê Hùng Anh (bên phải) chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với sinh viên. Ảnh: H.SINH

Trả lời câu hỏi của sinh viên tại sao doanh nghiệp nước ngoài tìm đến Việt Nam đầu tư, còn doanh nghiệp Việt lại mở rộng đầu tư ra nước ngoài?

Ông Hùng Anh chia sẻ, do chi phí tiền lương trả cho công nhân lao động tại Việt Nam còn rẻ, nguồn lao động dồi dào, dễ tuyển dụng nên các nhà đầu tư ngoại tìm đến. Ngoài ra, lao động Việt Nam thân thiện, linh động trong công việc. Trong khi đó, tại Mỹ, mỗi giờ làm công ty của ông trả 35-40 USD.

Vị lãnh đạo doanh nghiệp này cũng cho biết ông thường nói không với những người hay "nhảy việc", do thiếu sự thiếu tập trung cao độ cho công việc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.