Chiều 12-3 tuyên án 'ông trùm' Phan Sào Nam và đồng phạm

Chiều 8-3, sau nhiều ngày làm việc, phiên phúc thẩm xét xử các bị cáo trong đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến ngàn tỉ dưới dự bảo kê của hai cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa kết thúc phần tranh luận, chuyển sang nghị án.

Chiều 12-3 tuyên án 'ông trùm' Phan Sào Nam và đồng phạm ảnh 1
Chiều 12-3 tới đây, tòa sẽ tuyên án đối với Phan Sào Nam cùng các bị cáo. Ảnh: TTXVN

Thẩm phán chủ tọa phiên tòa Nguyễn Vinh Quang cho biết sẽ nghị án kéo dài chiều 12-3 tới đây, tòa sẽ tuyên án đối với các bị cáo.

Trước đó, trong phần tranh luận, đại diện VKSND Cấp cao tại Hà Nội đã đề nghị HĐXX chấp nhận toàn bộ nội dung kháng nghị của VKSND tỉnh Phú Thọ.

Về kháng cáo của 36 bị cáo, đại diện VKS đề nghị chấp nhận kháng cáo của 16 người nhưng chỉ giảm nhẹ hình phạt mà không chấp nhận cho áp dụng án treo. Các bị cáo khác không được chấp nhận kháng cáo do nhân thân xấu, hình phạt cấp sơ thẩm đã phù hợp.

Riêng với bị cáo Lê Thị Lan Thanh (cựu giám đốc công ty GTS), cơ quan công tố đề nghị giữ nguyên hình phạt như bản án sơ thẩm đã tuyên, không chấp nhận kháng cáo kêu oan của bị cáo này.

Được nói lời sau cùng, hầu hết các bị cáo đều tỏ ra ăn năn hối cải, mong HĐXX xem xét giảm mức án phạt so với phiên sơ thẩm trước đó.t3

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.