Chiều nay “nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc thi đấu như thế nào?

(PLO)- 16 giờ ngày 6-5, hai chị em Nguyễn Thị Thanh Phúc và Nguyễn Thành Ngưng xung trận ở nội dung đi bộ tại Siem Reap.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hai nội dung nghiệt ngã là Marathon ở môn điền kinh thi đấu tại Siem Reap sáng nay 6-5, thể thao VN đã “gãy” mục tiêu vàng. Chiều nay hai chị em ruột Nguyễn Thị Thanh Phúc và Nguyễn Thành Ngưng ra quân ở nội dung đi bộ.

Nói cô gái Đà Nẵng Nguyễn Thị Thanh Phúc là “nữ hoàng đi bộ” ở Đông Nam Á là chẳng sai vì cô không có đối thủ, từng vô địch nhiều kỳ SEA Games và hiện là “đương kim nữ hoàng”.

Thanh Phúc chưa có đối thủ ở nội dung đi bộ 20km ở Đông Nam Á. Ảnh: CTP

Thanh Phúc chưa có đối thủ ở nội dung đi bộ 20km ở Đông Nam Á. Ảnh: CTP

Sau khi sinh nở, Phúc trở lại đường đua nghiệt ngã 20km đi bộ rất ấn tượng và bảo vệ thành công ngôi vị “nữ hoàng” SEA Games 31 trên sân nhà. 16 giờ chiều nay, Thanh Phúc sẽ xung trận bảo vệ ngôi vô địch.

Ở nội dung đi bộ nam, người em trai của Thanh Phúc là Thành Ngưng cũng sẽ ra sân thi đấu 20km đi bộ nam. Ở nội dung đi bộ có 15 VĐV tham dự (cả nam và nữ). Hy vọng “nữ hoàng đi bộ”, “gái một con” Thanh Phúc tiếp tục là nữ hoàng sau khi cuộc thi kết thúc.

Các nội dung Marathon của bộ môn điền kinh thi đấu tại Siem Reap, đáng tiếc Nguyên Thanh không bảo vệ thành công ngôi vô địch mà năm ngoái anh đã làm được trên sân nhà. Còn Marathon nữ đáng khen ngợi “cô gái hột mít” Lê Thị Tuyết nhỏ con nhất trong 11 VĐV nhưng đã xuất sắc về nhì.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm