Chốt ngày công bố người chiến thắng trong cuộc đua mua Man United

(PLO)- Sheikh Jassim và Sir Jim Ratcliffe đã hoàn tất những lời đề nghị cuối cùng của họ hỏi mua Manchester United, với người chiến thắng sẽ được công bố trong tuần này.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Quyết định được mong chờ từ lâu về người chiến thắng và được ưu tiên mua lại CLB Manchester United sẽ có kết quả trong tuần này, tờ Daily Mail (Anh) thông tin hôm nay 12-6. Tỉ phú Qatar Sheikh Jassim và tỉ phú Anh Sir Jim Ratcliffe đang cạnh tranh quyết liệt trong cuộc đua giành đội chủ sân Old Trafford.

Phía Qatar đầy tự tin họ đã trở lại cuộc đua, khi trước đó có thông tin Sir Jim Ratcliffe chiếm ưu thế. Một lời đề nghị mới từ Sheikh Jassim có thể thay đổi cục diện. Cả Sheikh Jassim và Sir Jim Ratcliffe đang hoàn tất những chi tiết cuối cùng trong thỏa thuận với gia đình Glazer, chủ sở hữu MU.

Sheikh Jassim tự tin đã trở lại cuộc đua mua MU. ẢNH: DAILY MAIL

Sheikh Jassim tự tin đã trở lại cuộc đua mua MU. ẢNH: DAILY MAIL

Các luật sư đại diện cho Qatari Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani và tỉ phú hóa dầu người Anh Sir Jim Ratcliffe đang đối thoại với Raine Group, ngân hàng thương mại Mỹ được nhà Glazer chỉ định kiểm soát quá trình mua bán MU.

Ban đầu, Ratcliffe vượt lên dẫn trước Sheikh Jassim. Sheikh Jassim có lúc nghĩ họ đã thua cuộc. Tuy nhiên, sau lời đề nghị tăng giá hỏi mua MU mới nhất, Sheikh Jassim tự tin họ đã trở lại và mọi quyết định chỉ còn chờ gia đình Glazer.

Mỗi bên đều hy vọng trong những ngày tới sẽ biết được bên nào được gia đình Glazer chọn làm nhà thầu ưu tiên, trước khi hoàn tất thương vụ bán gã khổng lồ Premier League. Đội ngũ của Ratcliffe đã đàm phán trước với Raine trong vài tuần gần đây, nhưng những người trong cuộc tiết lộ rằng, có điều gì đó đột phá từ Sheikh Jassim.

Sir Jim Ratcliffe vẫn là ứng viên sáng giá có thể sở hữu đội chủ sân Old Trafford. ẢNH: PA

Sir Jim Ratcliffe vẫn là ứng viên sáng giá có thể sở hữu đội chủ sân Old Trafford. ẢNH: PA

Sheikh Jassim từng đặt ra hạn chót vào thứ sáu tuần trước nhà Glazer phải có câu trả lời cuối cùng, sau khi họ tăng giá mua MU. Sheikh Jassim được cho là đề nghị mức giá khoảng 5 tỉ bảng Anh mua lại 100% MU. Ngoài ra, phía Qatar còn hứa chi thêm 1 tỉ bảng Anh đầu tư vào CLB.

Trong khi đó, lời đề nghị của Ratcliffe chỉ mua lại 60% cổ phần MU và đi kèm với một đề xuất cho phép các thành viên của gia đình Glazer ở lại MU trong khoảng thời gian nhất định. Sau vài năm, Ratcliffe sẽ mua hết cổ phần của nhà Glazer để gia đình tỉ phú người Mỹ chính thức rời Old Trafford.

Ratcliffe định giá MU cao hơn Sheikh Jassim một chút. Tuy nhiên, khoảng cách giữa hai bên đã dần thu hẹp. Phía Qatar cảm thấy rằng, quyết định giờ đây hoàn toàn phụ thuộc vào việc liệu nhà Glazer muốn bán 100% CLB hay chỉ bán một lượng nhỏ cổ phần để tiếp tục giữ chân trong hội đồng quản trị CLB.

Vào cuối tuần này, nhà Glazer sẽ công bố người chiến thắng trong cuộc đua giành đội chủ sân Old Trafford. ẢNH: GETTY

Vào cuối tuần này, nhà Glazer sẽ công bố người chiến thắng trong cuộc đua giành đội chủ sân Old Trafford. ẢNH: GETTY

Nhà Glazer mua MU vào năm 2005 bằng việc đi vay nợ ngân hàng. Sau đó, họ đẩy khoản nợ đó lên chính CLB MU. Fan MU luôn mong muốn nhà Glazer rời khỏi CLB và họ tổ chức nhiều cuộc biểu tình phản đối giới chủ người Mỹ trong nhiều năm qua.

Một tháng trước, nhà Glazer đã liên lạc với chủ tịch của Paris Saint-Germain Nasser Al-Khelaifi. Nasser Al-Khelaifi cũng là tỉ phú người Qatar. Nhà Glazer muốn Nasser Al-Khelaifi tác động để Sheikh Jassim tăng giá mua MU.

Fan MU đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình kêu gọi nhà Glazer out. ẢNH: GETTY

Fan MU đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình kêu gọi nhà Glazer out. ẢNH: GETTY

Đã có rất nhiều sự thất vọng khi quá trình đổi chủ sở hữu MU kéo dài từ tháng 11 năm ngoái đến tận thời điểm này, khi mùa giải đã kết thúc. Điều này khiến tương lai của MU trở nên bấp bênh và kế hoạch chuyển nhượng mùa hè của HLV Erik Ten Hag bị đình trệ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm