Chủ khách sạn Symphony ở quận 1 và đồng phạm bị khởi tố

Ngày 22-3, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép do Trần Anh Tài cùng đồng phạm thực hiện.

Công an cũng khởi tố bị can, ra Lệnh tạm giam đối với Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị và Trịnh Minh Hoàng tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép. Các Quyết định và Lệnh đã được VKSND TP.HCM phê chuẩn.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ và tin báo của quần chúng, Công an TP.HCM xác định Trần Anh Tài (sinh năm 1974, thường trú quận 10) đã câu kết với Đổng Duy Trị (sinh năm 1981, thường trú quận Gò Vấp) và Trịnh Minh Hoàng (sinh năm 1987, thường trú Cà Mau, chủ khách sạn Symphony) để đưa số người Trung Quốc về khách sạn Symphony lưu trú rồi tiếp tục đưa đi An Giang, sang Campuchia để thu lợi bất chính.

Ngày 6-3, các lực lượng nghiệp vụ Công an TP.HCM và Công an quận 1 đã phát hiện 35 người Trung Quốc tại khách sạn Symphony và đưa đi cách ly tại Củ Chi theo quy định.

Quá trình đấu tranh, nhóm Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị và Trinh Minh Hoàng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật như trên để thu lợi bất chính.

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm