Chủ thầu xây dựng nghi thuê người chém thợ hồ dằn mặt

Ngày 10-3, Công an TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết vừa bắt giữ khẩn cấp sáu người để điều tra về hành vi chém người gây thương tích.

Theo thông tin từ cơ quan công an, Hồ Văn Bình (50 tuổi, ngụ tại Bình Dương, là chủ thầu xây dựng, đã thuê anh Võ Văn Sĩ (36 tuổi, quê ở tỉnh Kiên Giang) xây nhà với giá 45 triệu. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc Bình đòi hạ giá tiền công nhưng anh Sĩ không chấp nhận.

Để ép Bình trả đủ tiền công, anh Sĩ đã kéo dài việc xây dựng, không hoàn thành đúng tiến độ. Bực tức, Bình thuê một nhóm thợ khác đến thi công tiếp thì giữa Bình và Sĩ xảy ra mâu thuẫn.

Chủ thầu xây dựng nghi thuê người chém thợ hồ dằn mặt ảnh 1

Thanh và Đoàn là hai người trực tiếp nhận việc chém người

Để trả thù, Bình đã liên hệ với Võ Văn Lượng, Đặng Tấn Nghiệp, Trần Văn Hậu nhờ tìm người chém anh Sĩ để trả thù với giá 10 triệu đồng. Nhận lời giúp Bình, những người trên đã tìm và thuê Trương Văn Thanh, Trương Văn Đoàn đi chém người cho Bình.

Chiều ngày 8-3, Bình, Thanh và Đoàn gặp nhau tại một quán cà phê nằm trên đường D1 (phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một) để bàn bạc việc chém anh Sĩ. Tại đây, Bình thống nhất với Thanh và Đoàn là khi nào Bình gặp đưa tiền cho ai thì đó chính là Sĩ, khi nào Bình ra khỏi quán thì xông vào chém.

Chủ thầu xây dựng nghi thuê người chém thợ hồ dằn mặt ảnh 2

Con dao gây án và 10 triệu đồng tiền công chém người

Khi Bình gặp và đưa cho Sĩ số tiền 45 triệu đồng rồi bỏ đi thì Đoàn lấy dao lao đến chém. Thấy vậy anh Sĩ giơ tay lên đỡ thì bị chém vào tay. Gây án xong Thanh và Đoàn bỏ chạy, nhưng người dân đã vây bắt được Thanh giao cơ quan công an.

Ngay sau đó, đội Cảnh sát hình sự (Công an TP. Thủ Dầu Một) đã vào cuộc điều tra và nhanh chóng bắt giữ những người có liên quan.