Chủ tịch Hạ viện Nga: Phụ nữ Ukraine nên rời nước để tránh bị động viên quân sự

(PLO)- Theo ông Vyacheslav Volodin, chính quyền Ukraine “đã quyết định” từ ngày 1-10 đưa phụ nữ vào danh sách đăng ký quân sự.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin ngày 5-9 khuyến cáo phụ nữ sinh sống ở Ukraine nên chuyển đến quốc gia khác để không bị động viên.

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin. Ảnh: DUMA.GOV.RU ảnh 1

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin. Ảnh: DUMA.GOV.RU

“Miễn là phụ nữ Ukraine có cơ hội rời khỏi đất nước, (họ) nên tận dụng điều đó và chuyển đến bất kỳ quốc gia nào khác, nếu không, tất cả sẽ kết thúc trong cuộc động viên” – hãng thông tấn Nga TASS dẫn lời ông Volodin viết trên trang Telegram cá nhân.

Ông nhắc lại rằng chính quyền Kiev “đã quyết định từ ngày 1-10 đưa phụ nữ, bao gồm phụ nữ mang thai và người có con nhỏ, vào danh sách đăng ký quân sự”.

“Washington và Brussels đang yêu cầu ông Zelensky tiến hành chiến tranh tới những người Ukraine cuối cùng. Đối với họ, phụ nữ cũng chỉ là thành phần có thể hy sinh” - ông Volodin nhấn mạnh.

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga lưu ý rằng phu nhân của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang ở nước ngoài. "Vợ của các nhà tài phiệt Ukraine cũng vậy. Tất nhiên, họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi sáng kiến này” - ông Volodin nói.

Trước đó, trong một bài viết khác trên Telegram ngày 15-8, ông Volodin đánh giá Ukraine đã mất đi sự độc lập về tài chính và không thể thực hiện các nghĩa vụ với công dân của mình nếu không có sự giúp đỡ của phương Tây.

“Các khoản thuế thu được chỉ chiếm 40% ngân sách, hơn 60% trong số đó được chi trả cho quân sự. Mức thâm hụt hằng tháng của Ukraine lên đến 5 tỉ USD. Ukraine đã phá sản” – ông viết.

Theo đánh giá của Chủ tịch Hạ viện Nga, chính phủ Ukraine hiện không còn có thể thực hiện nghĩa vụ đối với công dân nước này nếu thiếu sự hỗ trợ từ Mỹ và Liên minh châu Âu. “Ukraine đã mất đi sự độc lập về tài chính” - ông Volodin kết luận.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm