Chủ tịch HĐND TP.HCM hứa gì trước cử tri Thủ Thiêm?

Clip: Lời hứa của bà Quyết Tâm với người dân Thủ Thiêm

Tối 9-5, sau sáu giờ lắng nghe ý kiến cử tri chung quanh dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM, nói: “Các ý kiến của bà con sẽ được báo cáo với bí thư Thành ủy đầy đủ và sẽ đề nghị có một phiên họp trong Ban Thường vụ Thành ủy để nghe hết các vấn đề. UBND TP.HCM sẽ phải báo cáo để Thành ủy có chỉ đạo toàn diện về các vấn đề mà bà con nêu”.

Bà Quyết Tâm chụp lại bản đồ mà cử tri cung cấp tại cuộc họp.

Bà cho biết vẫn đang yêu cầu UBND TP.HCM kiểm tra và báo cáo với Thành ủy. “Ban Pháp chế HĐND vẫn đang tập hợp lại tất cả hồ sơ để xem đúng sai chỗ nào” - bà Tâm nói và cho biết sẽ đặt cái lý song song với cái tình để xem xét, giải quyết.

“Bà con hỏi tôi có ray rứt không? Nghe cô bác nói vậy, xót lắm. Vì chính quyền giải quyết vấn đề lớn mà cô bác chưa đồng tình, nghĩa là còn tin chúng tôi, mà mình làm chưa đạt nên ray rứt và chúng tôi vẫn tiếp tục đốc thúc, giám sát... Với trách nhiệm của mình, khi nào còn một ý kiến phản ánh thì vẫn còn đeo bám, giải quyết vấn đề Thủ Thiêm. Tôi hứa như vậy” - bà nói.

Dân tiếp tục trình bày cho bà Quyết Tâm sau khi cuộc tiếp xúc cử tri kết thúc.

Bà cũng cho hay là vẫn tiếp tục theo đuổi là lắng nghe ý kiến của người dân, đề nghị UBND TP.HCM rà soát toàn bộ hồ sơ pháp lý của Thủ Thiêm, có kết luận rõ ràng, báo cáo công khai, minh bạch cho bà con Thủ Thiêm” - bà Tâm chia sẻ và cho biết nếu bà còn làm đại biểu, bà vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mà cử tri nêu, vẫn tiếp tục giám sát vấn đề này.

Một cử tri ngất xỉu tại cuộc tiếp xúc cử tri.

Theo bà Tâm, hiện nay UBND TP.HCM cũng đang tập hợp hồ sơ qua các thời kỳ, từ khi khởi động dự án để đoàn thanh tra có kết luận. Khi đó trách nhiệm ra sao sẽ rõ ràng. Cấp nào, cá nhân nào làm sai sẽ phải chịu trách nhiệm trước người dân

Bà cho hay sẽ kiên trì để minh bạch tất cả vấn đề người dân quan tâm, để dự án được thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, trong sáu tiếng đồng hồ, cử tri Thủ Thiêm nêu hàng loạt vấn đề về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm mà họ đã khiếu nại 20 năm qua vẫn chưa được giải quyết thấu đáo...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

(PLO)- Đất, đá trên núi Cấm bị sạt trượt xuống đường và vị trí liền kề có nguy cơ tiếp tục sạt nên chính quyền địa phương đã thông báo tạm dừng phương tiện lưu thông lên xuống núi.