Chủ tịch nước: Tôi đã đề nghị Bộ Công thương có giải pháp ổn định thị trường xăng dầu

(PLO)- “Tôi đã gọi điện cho Bộ trưởng Bộ công thương chỉ đạo, điều hành đừng để tình hình xấu xảy ra, nhất là TP đông dân như TP.HCM”- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho hay.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 12-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng tổ ĐBQH TP.HCM đơn vị 10 đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Củ Chi trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Tổ ĐB đơn vị 10 còn có Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM. Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng đã đến dự buổi tiếp xúc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thông tin đến cử tri huyện Củ Chi về kết quả của hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng và trao đổi về tình hình thị trường xăng dầu hiện nay. Ảnh: HOÀNG GIANG.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thông tin đến cử tri huyện Củ Chi về kết quả của hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng và trao đổi về tình hình thị trường xăng dầu hiện nay. Ảnh: HOÀNG GIANG.

Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đề cập đến tình hình bất ổn về thị trường xăng dầu trong nhiều ngày qua.

“Điều hành xăng dầu thế nào mà thiếu như vậy, trong khi chúng ta không thiếu nguồn lực?”- Chủ tịch nước đặt câu hỏi và thông tin, khi tiến hành bàn giao, Chính phủ mới có đến 110 tỉ USD dự phòng.

Chủ tịch nước đánh giá đây là nguồn lực rất lớn. Cùng đó, trong nước cũng đã tự sản xuất được nguồn lớn xăng dầu.

“Tôi đã gọi điện cho Bộ trưởng Bộ công thương chỉ đạo, điều hành đừng để tình hình xấu xảy ra, nhất là TP đông dân như TP.HCM”- Chủ tịch nước cho hay.

Đề cập đến thị trường chứng khoán lao dốc trong thời gian qua, từ 1.500 điểm xuống còn 1.000 điểm, Chủ tịch nước cho rằng đây là điều hết sức khó khăn và cho biết sẽ có ý kiến với Quốc hội để chỉ đạo Chính phủ có giải pháp kịp thời hơn, sát hơn, để tình hình đất nước ổn định, giải quyết đời sống người dân tốt hơn, để các chỉ số tăng trưởng thực chất hơn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng nhắc đến những khó khăn khi bảo vệ an ninh trên không gian mạng.

Theo ông, các thông tin trên mạng xã hội đa dạng, nhiều chiều và phức tạp; dù có biện pháp ngăn những thông tin xấu, độc nhưng việc ngăn chặn thông tin bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo vẫn còn hạn chế.

Trên các kênh Youtube, Facebook nhan nhản nhiều thông tin nói xấu lãnh đạo, vụ việc chỉ 1 thì nói lên thành 1.000...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm