Chưa nên đánh giá cao Tây Ban Nha và đừng tâng bốc Yamal

(PLO)- Tây Ban Nha thắng Croatia 3-0 có gì đáng nói, đừng nâng Yamal lên là "Messi đệ nhị"...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó là một góc nhìn từ phương Đông, từ Nga. Trước đây, Đài truyền hình Nga hay mời hai nhân vật là bình luận viên (BLV) Vasily Utkin và “cò” (nhà đại diện) Dmitri Selyuk bình luận trên các chương trình Euro và World Cup. Cả hai có một góc nhìn rất khác.

BLV Vasily Utkin đã qua đời hồi tháng ba ở tuổi 52 vì bệnh tật liên quan đến béo phì. “Cò” Dmitri Selyuk đang ở Đức theo dõi các trận đấu Euro 2024 và không đánh giá cao tuyển Tây Ban Nha qua trận thắng Croatia 3-0. Ông cũng cảnh báo đừng tâng bốc cầu thủ trẻ Lamine Yamal....vì chưa là gì cả.

TBN-Croatia-Modric.jpg
Tây Ban Nha đánh bại Croatia 3-0 có gì đáng nói?! Ảnh: AFP

Dmitri Selyuk hỏi ngược phóng viên của báo Sport Express rằng, "Có phải Tây Ban Nha chơi thứ bóng đá Tiki-Taca không? Đúng vậy, họ đã chơi thứ bóng đá Tiki-Taca, nhưng có bằng thế hệ trước, có bằng tuyển Tây Ban Nha thời vô địch Euro 2008, World Cup 2010 và Euro 2012 không? Không thể bằng và có thể nói chẳng là gì cả".

Họ thắng Croatia, một đội bóng tuổi tác đã lún sâu, không có nhân tố mới nào cả. Mọi thứ trông chờ vào một cựu binh 39 tuổi như Modric. Trận đó, Croatia không kém hơn Tây Ban Nha, có điều họ kém may mắn mà thôi. Tây Ban Nha thắng một đội tuyển tuổi rất lớn và có thể nói là đã tàn lụi thì không thể đánh giá Tây Ban Nha hay.

Tây Ban Nha chơi Tiki-Taca đấy, nhưng tính hiệu quả thì không có, làm sao bằng được thế hệ 2010 với nòng cốt là một Barcelona đang thời kỳ đỉnh cao mà thủ lĩnh lại là Messi lẫn những Iniesta và Xavi.

Đừng vội đánh giá Tây Ban Nha xuất sắc, hay ứng viên vô địch khi thắng đội bóng của một thế hệ đã quá già và rệu rã và hết mục tiêu rồi.

Riêng về trường hợp sao trẻ Lamine Yamal,16 tuổi 334 ngày đừng “nâng” cậu ấy sẽ hỏng đấy- Dmitri Selyuk nói. Vài năm trước Barcelona cũng cung cấp cho đội tuyển Tây Ban Nha một sao trẻ là Ansu Fati, cả thế giới gọi là “Messi đệ nhị”...thế rồi bây giờ cậu ta đang ở đâu? Chả ai biết đi đâu cả (thần đồng Barcelona đang khoác áo Brighton theo dạng cho mượn).

Tây Ban Nha
Lamine Yamal cũng thường thôi không phải "Messi đệ nhị" đâu. Ảnh: S.S

"Việc HLV De La Fuente đưa Yamal, hơn 16 tuổi vào đá với Croatia là tạo tiếng vang, gây tình cảm cho fan hâm mộ Tây Ban Nha mà thôi. Đừng đánh giá cậu ấy và cũng đừng đưa cậu ấy vào diện đánh giá mà hãy để cậu ấy chơi bóng. Đánh giá tốt hay xấu đều dễ làm cho cậu ấy hỏng.

Điều quan trọng nhất là tạo điều kiện cho Yamal tiếp tục phát triển sức mạnh và đừng quan tâm nhiều. Tâng bốc cậu ấy sẽ gây vô vàn tác hại và cậu ấy sẽ trở thành mục tiêu của các hậu vệ đối phương triệt hạ", Dmitri Selyuk khẳng định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm