Chưa thể xét xử đội ngũ y tế liên quan cái chết của huyền thoại bóng đá Maradona

(PLO)- Phiên tòa hình sự xét xử 8 chuyên gia y tế bị cáo buộc sơ suất liên quan cái chết của huyền thoại bóng đá Maradona, dự kiến ​​bắt đầu vào tuần tới đã được dời lại đến tháng 10.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
huyen-thoai-bong-da-maradona-1.jpeg
Maradona thời điểm còn chiến đấu với bệnh tật.

Huyền thoại bóng đá Argentina - Diego Maradona qua đời tháng 11-2020 ở tuổi 60, khi ông đang hồi phục sau ca phẫu thuật máu đông trong não và sau nhiều thập kỷ chiến đấu với chứng nghiện rượu và cocaine.

Hai tuần sau cuộc phẫu thuật, huyền thoại bóng đá Maradona được phát hiện đã chết trên giường tại ngôi nhà thuê ở khu phố riêng tư ở Buenos Aires, nơi ông được đưa đến sau khi xuất viện.

Nguyên nhân cái chết của huyền thoại bóng đá Maradona được khẳng định đến từ một cơn đau tim. Tháng 4 năm ngoái, phiên tòa phúc thẩm tại Argentina đã bác đơn kháng cáo, đồng thời xác nhận, bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque, bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov và sáu người khác, bao gồm cả y tá sẽ hầu tòa do liên quan đến vụ việc.

huyền thoại bóng đá Maradona
Maradona được yêu thích không chỉ ở Argentina mà còn trên toàn thế giới. Ảnh: GETTY

Hôm thứ Tư, một tòa án đã đình chỉ phiên tòa dự kiến ​​bắt đầu từ thứ Ba tuần sau đến ngày 1-10, đồng thời nhấn mạnh có “hàng loạt vấn đề... cần được giải quyết trước khi bắt đầu phiên điều trần”.

Các công tố viên đã cáo buộc 8 chuyên gia y tế này đã điều trị tại nhà một cách “liều lĩnh và thiếu sót” đối với Maradona.

Trước đó vào năm 2021, một hội đồng gồm 20 chuyên gia y tế do công tố viên Argentina triệu tập đã kết luận, Maradona “sẽ có cơ hội sống sót cao hơn” nếu được điều trị đầy đủ tại một cơ sở y tế thích hợp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm