Chuyên gia cảnh báo đội tuyển Việt Nam

Báo đài, mạng đã bắt đầu gióng lên nhiều hồi chuông, bằng cách chỉ ra những hạn chế, hay lo lắng cho HLV Park Hang-seo và đội tuyển quốc gia trước thềm AFF Cup.

Nên có một góc nhìn thật rạch ròi về hoàn cảnh của thầy trò HLV Park Hang-seo bây giờ: Bóng đá VN đang ở tầm rất thấp để tranh thứ hạng tại châu Á qua vòng loại thứ ba World Cup 2022 nhưng chúng ta cũng sai lầm tựa Thái Lan bốn năm trước.

Hồi đó, người Thái không đến World Cup với tâm lực chủ đích luyện nghề cho thanh thoát, mà ngược lại quá tự hào, kiêu hãnh xông trận lập công để thỏa lòng người hâm mộ, mong ngóng và thôi thúc. Còn hiện tại, đội tuyển VN có tỉ số các trận đầu thường thua với cách biệt thấp nhất. Nó làm cả tin, cả tưởng ở những trận sau, thầy trò ông Park sẽ xoay chuyển được tình thế. Cuối cùng, sự lâm trận liên hồi tất yếu làm căng thẳng tâm lý và bào mòn sinh lực của họ.

Đội tuyển VN cũng vậy, mất dần trạng thái sung sức và hậu quả để huấn luyện lại cho cầu thủ đạt trần phong độ trong thời gian ngắn không hề dễ dàng cho cầu thủ lẫn HLV.

Bóng đá Thái Lan sau cơn háo hức bỏ sân chơi AFF Cup để quyết ăn thua ngôi thứ ở châu Á, dù cũng vào đến vòng loại cuối và sau hai trận hòa được 2 điểm vẫn bét bảng. Đáng nói là hậu quả của việc bị thi đấu quá độ nặng nề kéo dài mấy năm nay người Thái chưa hẳn đã hồi phục, dẫu đã thay nhiều đời HLV.

Chắc chắn HLV Park Hang-seo bây giờ lo lắng thực sự khi quay về đấu trường Đông Nam Á với mục tiêu bảo vệ cúp vàng AFF trong tình cảnh đội tuyển quốc gia và cả chính ông nữa đang trong trạng thái “huấn luyện quá độ”.

Với thực lực hiện tại, đội tuyển VN hãy dè chừng không chỉ Thái Lan mà còn Malaysia, Indonesia... không như dư luận cứ đồn thổi thầy trò ông Park là vua bóng đá Đông Nam Á! 


Hà Nội đêm không ngủ...

Hà Nội đêm không ngủ...

(PLO)- Sau trận chung kết SEA Games 31 với chiến thắng thuộc về thầy trò Park Hang-seo trước người Thái, dòng người từ sân Mỹ Đình đổ về trung tâm Thành phố Hà Nội càng về khuya càng đông đúc.
HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.