Clip Tập Đoàn Lộc Trời quật khởi cùng pha nước rút thần tốc của Lê Nguyệt Minh

(PLO)- Màn rượt đuổi kịch tính ở cuối chặng 15 kết thúc bằng pha nước rút mãn nhãn, đánh dấu lần lên ngôi thứ 2 của tay đua Lê Nguyệt Minh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Diễn biến chặng 15 và cuộc quật khởi của các tay đua Tập Đoàn Lộc Trời. Clip: MQ-PH

Chặng đua dài 85 km từ TP Tam Kỳ (Quảng Nam) về TP Quảng Ngãi nhưng rất nhiều lần, người hâm mộ xe đạp được chứng kiến tinh thần chiến đấu quật khởi của các tay đua Tập Đoàn Lộc Trời.

Không ai khác, tay đua xếp thứ 2 bảng tổng sắp Quàng Văn Cường đã khơi mào cuộc nổi dậy, nhắm đến chiếc áo vàng đang thuộc quyền sở hữu của tay đua TP.HCM Vinama - Igor Frolov.

Sau màn quật khởi bất thành của Văn Cường, tay đua 32 tuổi người Nga liên tục hứng chịu nhiều đợt tấn công nữa ở “nước khuya”. Cao trào xảy ra ở khoảng 10 km cuối, lần lượt là Lê Ngọc Sơn rồi đến Roman Maikin – đối thủ hạng 4 tổng sắp, tay đua người Mông Cổ - Baasankhuu Myagmarsuren (GSB Đồng Nai) đồng loạt vào cuộc đánh chiếm áo vàng.

Bất chấp các đợt công kích của đối thủ, Igor vẫn kiên cường chống trả. Thậm chí, tay đua người Nga còn quyết liệt tăng tốc, loại bỏ đối thủ nhưng ý định của anh bất thành khiến đoàn đua tạo thành chùm đông về phân định chiến bại tại vạch đích.

Áo xanh Trần Tuấn Kiệt (trái) tăng tốc nhưng không thắng được sức bật của ba cậu cháu nhà Lê Nguyệt Minh tại vạch đích. ẢNH: PHẠM HUY

Áo xanh Trần Tuấn Kiệt (trái) tăng tốc nhưng không thắng được sức bật của ba cậu cháu nhà Lê Nguyệt Minh tại vạch đích. ẢNH: PHẠM HUY

Với cú nước rút tốc độ đạt 71,6km/ giờ, Lê Nguyệt Minh đã cùng với người cháu Nguyễn Dương Hồ Vũ và cậu em Nguyễn Văn Bình xuất sắc trở thành ba tay đua đầu tiên cán mức đến chặng 15 tại Quảng Ngãi.

Kết quả không gây xáo trộn bảng tổng sắp khi chiếc áo vàng tiếp tục được nắm giữ bởi Igor Frolov. Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) dẫn đầu giải áo xanh trong khi áo trắng vẫn thuộc về Văn Bình (TP.HCM New Group).

Trên bảng tổng sắp đồng đội, các tay đua TP.HCM Vinama củng cố vững vàng ngôi đầu, xếp trên Tập Đoàn Lộc Trời và GSB Đồng Nai.

Sáng 22-4, các VĐV tranh tài chặng 16, Quảng Ngãi – Quy Nhơn (Bình Định) có lộ trình dự kiến dài 180 km.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm