Có nên đổi tên sân Hòa Xuân thành sân... Chi Lăng?

(PLO)- Chủ tịch CLB hạng nhất SHB Đà Nẵng Lê Văn Hiểu đề xuất như thế trong buổi lễ xuất quân mùa bóng 2023-2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong buổi lễ xuất quân mùa bóng 2023-2024, Chủ tịch CLB hạng nhất SHB Đà Nẵng, ông Lê Văn Hiểu đề xuất đổi tên sân Hòa Xuân thành sân... Chi Lăng cho có hào khí xưa.

Sân Chi Lăng từng là một trong những “chảo lửa” của bóng đá Việt Nam, nằm ngay trung tâm TP Đà Nẵng, có mặt tiền là đường Ngô Gia Tự, một “địa điểm sinh hoạt văn hóa bóng đá” của fan Đà Nẵng từ... thời bao cấp. Đến năm 2017, Đà Nẵng chuyển sang thi đấu trên sân Hòa Xuân, thuộc xã Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Còn sân Chi Lăng thay thế bằng những chức năng khác ở vị trí đắc địa gọi là “đất kim cương” của TP Đà Nẵng.

Chi-lang-1.jpg
Sân Chi Lăng thời SHB Đà Nẵng lấy làm sân nhà. Ảnh: CTP

Trả lời báo chí, Chủ tịch Lê Văn Hiểu của SHB Đà Nẵng nói: “Có một sân bóng đã đi vào lòng người dân Đà Nẵng, đó là sân Chi Lăng, “chảo lửa” Chi Lăng.

Còn sân nhà của SHB Đà Nẵng hiện nay là sân Hòa Xuân, nhưng thực chất sân chưa được đặt tên mà đó là dự án mà kỹ sư thiết kế đặt tên cho nó. Đó là vì nó nằm ở xã Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.

Chi lang.jpg
Năm 2017, SHB Đà Nẵng dùng sân mới Hòa Xuân và hiện trạng sân Chi Lăng... dành cho bóng đá phong trào. Ảnh: CTP

Còn đội SHB Đà Nẵng đã giao chỉ tiêu cho HLV Trương Việt Hoàng nội trong mùa bóng 2023-2024 phải đưa đội trở lại V-League.

Nói về sân Hòa Xuân được đặt tên mới là sân Chi Lăng đã gây ra phản ứng nhiều chiều, song hầu hết đều có vẻ không đồng tình.

Có fan Đà Nẵng cho biết: “Nếu tên sân Hòa Xuân mà đổi thành sân Chi Lăng chẳng khác nào “hồn trương ba, da hàng thịt”".

Fan khác thì thực tế: “Đá đấm cho ra hồn đi, cái sân không mang lại chất lượng đội bóng. Ngày xưa chỉ là đội Đà Nẵng chứ không có SHB, đừng “lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia”".

Có fan lại nói: “Sân Chi Lăng nằm ngay trung tâm, một địa điểm văn hóa bóng đá của người Đà Nẵng, nó gắn liền với con phố Ngô Gia Tự bao nhiêu người sáng cà phê, chiều đến hóng tin tức, bây giờ nằm ở Hòa Xuân sao là gọi Chi Lăng được?!".

Sân Chi Lăng được người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng tự hào một thời vốn được ví tên lịch sử “chiến thắng ải Chi Lăng”. Người Đà Nẵng tự hào bởi đó là “chảo lửa” thực sự. Trận bóng diễn ra trên sân Chi Lăng khán giả đến xem rất đông, từ “chảo lửa” ngay trung tâm Đà Nẵng những âm thanh vang dội đầy không khí bóng đá vang vọng cả góc phố. Sân cũng gắn liền với thành tích tự hào của bóng đá Quảng Nam Đà Nẵng (cũ) từng vô địch quốc gia. Rồi cũng tại sân ấy SHB Đà Nẵng có những lần lên ngôi vô địch V-League.

Nhìn chung fan hâm mộ Đà Nẵng không thích đặt tên sân hiện nay của SHB Đà Nẵng là sân Chi Lăng, vì nó có tính khiêng cưỡng, trông rất không tự nhiên.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

(PLO)- Bị phản ứng vì chọc ghẹo cô gái, quay qua đập phá quán ở Tân Bình, TP.HCM; Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 3 người kịp bơi vào bờ, 1 người tử vong; Bộ GD&ĐT: Bỏ xét tuyển sớm, công bố quy chế tuyển sinh trong tháng này; Nhận định diễn biến giá vàng thế giới sau làn sóng chốt lời.

Đọc thêm

Liverpool và nghệ thuật chiến thắng xấu xí

Liverpool và nghệ thuật chiến thắng xấu xí

(PLO)- HLV Arne Slot không quá quan tâm việc bỏ túi 3 điểm bằng cách nào ở giải đấu Premier League khắc nghiệt, đồng thời bất chấp Liverpool và nghệ thuật chiến thắng xấu xí.

MU lại thua bạc nhược

MU lại thua bạc nhược

(PLO)- Được đánh giá cao hơn nhưng MU lại thua bạc nhược 0-1 trước Tottenham ở vòng 25 Premier League, thất bại này đẩy MU chìm sâu ở nửa dưới bảng xếp hạng.

HLV Ruben Amorim và cơn ác mộng tại MU

HLV Ruben Amorim và cơn ác mộng tại MU

(PLO)- Cơn bão chấn thương đã tàn phá Manchester United trong chuyến làm khách Tottenham đầy bất trắc, HLV Ruben Amorim buộc phải tung 8 cầu thủ thường ngồi ghế dự bị ra sân để thua 0-1.

Nguyễn Xuân Son tranh giải Cống hiến

Nguyễn Xuân Son tranh giải Cống hiến

(PLO)- Ban tổ chức báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) đã công bố giải Cống hiến lần 19 năm 2025 với các đề cử chính thức trên cả hai hệ thống là giải Âm nhạc Cống hiến và giải Thể thao Cống hiến.

Tiền đạo Salah sáng cửa ở lại Liverpool

Tiền đạo Salah sáng cửa ở lại Liverpool

(PLO)- Người đại diện của tiền đạo Salah, Ramy Abbas đã bày tỏ suy nghĩ của mình về công việc của HLV Arne Slot tại Liverpool khiến nhiều người tin rằng ngôi sao người Ai Cập có thể ký hợp đồng mới ở Anfield.

HLV Ruben Amorim tiết lộ sự thật phũ phàng ở MU

HLV Ruben Amorim tiết lộ sự thật phũ phàng ở MU

(PLO)- Nhà cầm quân của Manchester United, HLV Ruben Amorim tin rằng thành tích không tốt của đội mình trên sân cỏ chính là một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng cắt giảm việc làm đang diễn ra ở Old Trafford.