Công an dựng lại hiện trường vụ thương lái trộm tôm ở Cà Mau

Trưa 28-5, một lãnh đạo Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau xác nhận với phóng viên PLO  sẽ tiến hành thực nghiệm điều tra, dựng lại hiện trường vụ thương lái trộm tôm có tổ chức. 

Chủ đầm tâm bị trộm được thông báo để chứng kiến và tạo điều kiện cho Công an thực nghiệm. 

Nhóm thương lái đang kéo trộm giỏ tôm thứ 38 (ảnh cắt từ clip).

Về việc đã khởi tố vụ án hay chưa, phía Công an Đầm Dơi nói sẽ cho biết sau. Tuy nhiên, thông thường, hoạt động thực nghiệm điều tra, dựng lại hiện trường chỉ được triển khai trong giai đoạn điều tra vụ án hình sự, tức đã khởi tố vụ án.

Như PLO đã phản ánh trong bài viết sáng nay, một camera an ninh đã vô tình quay lại được cảnh một nhóm thương lái bày trò "ảo thuật" trộm tôm của anh Lê Duy Châu, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Thời điểm quay là ngày 7-5-2020.

Anh Châu chỉ phát hiện hành vi trộm tôm khi xem lại các camera an ninh gắn trên các trụ điện. Lúc này thì nhóm thương lái đã thực hiện xong phi vụ trộm hàng tấn tôm trên. 

Clip thể hiện, nhóm thương lái cố tình bày bố trận địa kéo, cân, mua tôm gần mé ao tôm. Họ dùng vật dụng như thùng phuy, giỏ tôm và thân người chặn tầm nhìn của chủ rồi kéo tôm trộm dưới ao. Số tôm này lập tức hòa trộn vào số tôm đã cân mua. Từ đó họ vô tư chuyển tôm trộm được ra xe. 

Theo hình ảnh từ camera nhóm người đã trộm 38 giỏ tôm, mỗi giỏ từ 30 đến 50kg. Anh Châu báo với Công an đã bị mất số lượng tôm khoảng hơn 5 tấn. Đồng thời anh cũng báo camera đã bị gián đoạn khi nhóm thương lái tiến hành kéo tôm tại ao thứ 2 do mất nguồn điện. 

Đến khi họ kéo xong ao tôm thứ 2 thì nguồn điện mới có lại và lúc này camera chỉ quay được cảnh họ thu dọn và rút đi.

Anh Châu khẳng định họ phát hiện bị quay nên đã lén lút rút nguồn điện nhằm vô hiệu hóa camera, trộm xong thì cắm lại để tránh bị nghi ngờ.

Sau khi có tin đồn về nhóm trộm này bị camera quay lại toàn bộ hành vi trộm tôm, một số người từ các huyện Cái Nước, Trần Văn Thời tìm đến anh Châu để xem clip. Có ít nhất 2 người đã khẳng định mình cũng bị mất tôm kiểu vậy, số lượng lớn, thường mà mất đến 2/3 sản lượng tôm. 

Hai người này đã báo Công an xã ở địa phương. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

(PLO)- Khi rủ bạn về nhà và cả nhóm đang ngồi nói chuyện thì Ly đã rủ sử dụng trái phép ma tuý, sau đó bị công an kiểm tra, bắt giữ.