Công an giữ 20 người của Trung tâm đăng kiểm 50-07V ở Bình Tân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Khoảng 20 người liên quan đến sai phạm của Trung tâm Đăng kiểm 50-07V thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam tại TP.HCM đã bị công an giữ để làm việc vào chiều 16-12.

Nguồn tin Pháp luật TP.HCM xác nhận Công an TP.HCM đã giữ khoảng 20 người, trong đó có các lãnh đạo của Trung tâm Đăng kiểm 50-07V tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, Công an TP.HCM gồm rất nhiều lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông... đã tới Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 50-07V để thực hiện khám xét tại đây.

Công an giữ 20 người của Trung tâm đăng kiểm 50-07V ở Bình Tân ảnh 1

Công an khám xét Trung tâm Đăng kiểm 50-07V vào chiều 16-7. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Sau đó công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan, nhiều người được công an đưa ra khỏi Trung tâm Đăng kiểm để về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Tại hiện trường, công an bảo vệ và khám xét rất nghiêm ngặt, tất cả người lạ được yêu cầu đứng xa khỏi khu vực, không được quay phim, chụp hình.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-07V thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) do ông NNS (ngụ TP Thủ Đức) làm giám đốc, hai Phó giám đốc là ông NHQ và THT.

Công an giữ 20 người của Trung tâm đăng kiểm 50-07V ở Bình Tân ảnh 2

Rất đông lực lượng công an có mặt tại Trung tâm Đăng kiểm 50-07V. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Việc khám xét này liên quan đến việc điều tra mở rộng vụ án Công an TP.HCM khởi tố 18 bị can tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 62-03D (Long an) và 50-15D (TP Thủ Đức, TP.HCM) để điều tra về hành vi phạm tội đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối lộ và giả mạo trong công tác.

Đây là động thái thể hiện sự quyết liệt của lực lượng công an trong việc đảm giảm trật tự an toàn giao thông, quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông, không vùng cấm trong việc đấu tranh xử lý tội phạm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.