Công an Hà Nội, TP.HCM huy động hơn 100 chiến sĩ phá đường dây cá độ 600 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an Hà Nội và Công an TP.HCM huy động hơn 100 cán bộ chiến sỹ triệt phá đường dây cá độ 600 tỉ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đang tạm giữ chín nghi phạm để điều tra về các hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tàng trữ hàng cấm.

Nhóm này được xác định có liên quan đến đường dây đánh bạc trực tuyến thông qua hình thức cá độ bóng đá do Lê Văn Thắng (tức Thắng "đấu", 43 tuổi) và Nguyễn Thành Nam (tức Nam "báo", 35 tuổi, cùng trú Hà Nội) cầm đầu.

Công an Hà Nội, TP.HCM huy động hơn 100 chiến sĩ phá đường dây cá độ 600 tỉ đồng ảnh 1

Nhóm nghi phạm trong đường dây cờ bạc bị công an bắt giữ. Ảnh: CACC

Thông tin ban đầu, Thắng có quan hệ xã hội phức tạp, còn Nam từng có hai tiền án về tội lừa đảo và lạm dụng chiếm đoạt tài sản.

Thắng đứng ra mở công ty tài chính để ngụy trang cho hoạt động cho vay, tổ chức đánh bạc, đánh bạc. Thắng sử hữu nhiều ô tô giá trị cao, quan hệ xã hội phức tạp.

Quá trình hoạt động, Thắng và Nam lấy các trang cá độ bóng đá từ nước ngoài về để chia nhỏ thành các tổng, giao cho đàn em quản lý. Nhóm đàn em sau đó tiếp tục chia nhỏ tài khoản để cho nhiều người tham gia cá độ.

Từ đầu năm 2021 đến nay, số tiền giao dịch trong đường dây lên tới 600 tỉ đồng, trung bình mỗi ngày cả tỉ đồng. Nhóm của Thắng và Nam còn đứng ra nhận số lô, số đề từ các đại lý chuyển đến.

Nhằm “che mắt” lực lượng chức năng, các nghi phạm sử dụng mạng xã hội (Telegram, Zalo, Messenger…) để giao dịch, trao đổi. Sau mỗi lần nhắn tin hoặc gọi điện, nhóm này sẽ thu hồi toàn bộ dữ liệu.

Hôm 3-12, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội và Công an TP.HCM huy động gần 120 cán bộ chiến sỹ triển khai chín mũi công tác, đồng loạt khám xét nhiều địa điểm, bắt giữ các nghi phạm.

Khi khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 12 điện thoại di động, hơn 100 viên đạn, hơn 200 kg pháo nổ, nhiều ô tô và tài liệu có liên quan.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.